วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
(pointing right)(pointing right) ป.ป.ช. แม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน หลังรับแจ้งเบาะแสจากศูนย์ CDC กรณีเจ้าหน้าที่รัฐทุจริตจัดซื้อจัดจ้างอุปกรณ์ไอที เสียหายกว่า 8 ล้านบาท 
>>>วานนี้ (29 มิถุนายน 2566) นายจรงค์ เกราะเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมเจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ได้ลงพื้นที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอนเพื่อติดตามและขอทราบข้อเท็จจริงจากสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน หลังได้รับแจ้งข้อมูลจากศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (Corruption Deterrence Center) หรือ ศูนย์ CDC กรณีที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ว่า เจ้าหน้าที่ของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน ได้จัดทำเอกสารจัดซื้อจัดจ้างเท็จแล้วนำเอกสารดังกล่าวไปติดต่อซื้ออุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์และสินค้าไอทีหลายรายการกับร้านค้าในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนและจังหวัดใกล้เคียง โดยแอบอ้างว่าเป็นการสั่งซื้อเพื่อนำไปใช้ในหน่วยงานของ            สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน ทำให้ผู้ประกอบการหลงเชื่อและนำสินค้ามาส่งให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน แต่ไม่ได้รับเงินค่าสินค้าดังกล่าว

>>>จากการลงพื้นที่ได้รับทราบข้อมูลเบื้องต้นจากผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน ว่า มีเจ้าหน้าที่ของสำนักฯ ได้กระทำความผิดตามที่ปรากฏเป็นข่าวจริง และสำนักฯ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จในเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะเร่งดำเนินการสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 20 วัน นอกจากนี้ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน ยังได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอนให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดแล้ว ซึ่งปัจจุบันมีร้านค้าที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเข้าแจ้งข้อเท็จจริงต่อเจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอนแล้ว จำนวน 11 ราย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 8 ล้านบาท ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะติดตามเรื่องและจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามอำนาจและหน้าที่ต่อไป

(ok)(ok)(ok)
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ