วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ตชด.43 ออกลาดตระเวนพื้นที่ เจออุบัติเหตุรถกระบะตู้ทึบเสียหลักพลิกคว่ำ ก่อนพบของกลางแอบขนบุหรี่เถื่อน 71 ลัง ด้านสรรพสามิตรปรับเงินผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เป็นเงิน 102 ล้านบาท 

วันที่ 9 กรกฎาคม 2566 
ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.วิษณุ ชนอักษร ผบ.ฉก.ตชด.43 ว่าเจ้าหน้าที่ มว.ฉก.ตชด.4332 ได้ออกปฎิบัติหน้าที่ลาดตระเวนและเจออุบัติเหตุรถกระบะตู้ทึบสีขาว ทะเบียน 1ฒศ 9063 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณทางโค้งเส้นถนนหาดใหญ่-จะนะ ก่อนถึงด่านตรวจความมั่นคงควนมีด อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ทำให้สินค้าภายในตู้ทึบกระเด็นกระจัดกระจายลงพื้นถนน เบื้องต้นตรวจพบเป็นบุหรีหนีภาษีจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 3 คน มาที่ มว.ฉก.ตชด.4332 เพื่อดำเนินการสอบปากคำที่มาที่ไปของบุหรีหนีภาษี 


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ฐานปฎิบัติการณ์ ตชด.43 มว.ฉก.ตชด.43 ตำบลคลองเปี๊ยะ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา พบรถกระบะโตโยต้า รีโว้ สีขาว ติดแครี่บอย ทะเบียน 2ฒค 1337 กรุงเทพมหานคร (รถนำ) ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะโตโยต้า รีโว้ สีขาว ท้ายกระบะตีเป็นตู้ทึบ ทะเบียน 1ฒศ 9063 กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้บรรทุกบุหรีหนีภาษียี่ห้อจอนแบล็ค อยู่ในสภาพด้านหน้ารถทางซ้ายพังยับ ส่วนตู้ทึบอยู่ในสภาพพังเสียหายหลังคาเปิด และสามารถตรวจยึดของกลางเป็นบุหรีหนีภาษียี่ห้อจอนแบล็ค จำนวน 71 ลัง ( 1 ลัง มีบุหรี 50 แถว 1 แถว มี 10 ซอง รวมทั้งหมด 3,550 แถว) 

ส่วนผู้ต้องหาทราบชื่อ 1.นายคัมภีร์ (ปกปิดนามสกุล) หรือ ท็อป อายุ 25 ปี ชาวอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 
2.นายอิลยัม (ปกปิดนามสกุล) หรือ บอล อายุ 27 ปี ชาวอำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา 
3.นายนทีเทพ (ปกปิดนามสกุล) หรือ อังทอายุ 25 ปี (คนขับรถกระบะตู้ทึบ) ชาว อำเภอธารโต จังหวัดยะลา (คนขับรถกระบะตู้ทึบซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก เนื่องจากหน้าอกได้ไปกระแทกเข้ากับพวงมาลัยหลังขับรถชนกับเสาไฟส่องสว่างขนาดใหญ่บริเวณร่องกลางถนน ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลจะนะเพื่อรักษาต่อ) 


จากการสอบถาม นายคัมภีร์ฯ หรือ ท็อป อายุ 25 ปี ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมารถของเพื่อนคือนายอิลฮัมฯ เกิดการแฉลบน้ำเสียหลักลงในคูเกาะกลางถนน โดยได้ค่าจ้างเที่ยวละ 500 บาท เดินทางไปส่งของในพื้นที่จะนะ พื้นที่ไกลสุดคือในพื้นที่เทพาแล้วแต่ตามระยะทางค่าจ้างก็จะเพิ่มขึ้นเป็น700-800 บาท ตนเพิ่งทำได้ระยะ 1-2เดือน เดือนละประมาณ 10-15 วัน ส่วนเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บนั้นตอนนี้อยู่โรงพยาบาลมีอาการจุกที่หน้าอก ส่วนรถตู้ทึบที่เกิดเหตุนี้เป็นรถของเถ้าแก่ 

นอกจากนี้ นายคัมภีร์ฯ หรือ ท็อป อายุ 25 ปี ได้เล่าอีกว่า ได้รับคำสั่งจากเถ้าแก่ให้ไปรับรถกระบะตู้ทึบพร้อมบุหรีหนีภาษีซึ่งจอดอยู่ริมถนน โดยมีกุญแจรถเสียบติดเอาไว้ บริเวณข้างปั้มน้ำมัน ปตท.สาขา นาหม่อม จากนั้นนำไปส่งให้ลูกค้ารายย่อยในพื้นที่อำเภอจะนะ 


ทางด้าน พ.ต.ท.ฉลอง บัวทอง รอง ผบ.ฉก.ตชด.43 เปิดเผยว่า เช้านี้ เจ้าหน้าที่ ตชด.4332 แล้วทำการลาดตระเวนพื้นที่ตามปกติและระหว่างออกลาดตระเวนได้ประสบพบเจออุบัติเหตุรถกระบะตู้ทึบ เสียหลักพลิกคว่ำร่องกลางถนนในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จากนั้นหัวหน้าชุดได้ทำการสอบถามผู้ต้องหา 2 คน พบว่าเป็นบุหรี่หนีภาษีจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาต่อ เนื่องจากคนขับรถหน้าอกได้กระแทกเข้ากับพวงมาลัยซึ่งมีอาการเจ็บและจุกบริเวณหน้าอกหลังเจออุบัติเหตุซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าผู้ต้องหาแล้ว ส่วนทางด้าน นายธีระเดช ตรีรัตนนุกูล เจ้าพนักงานสรรพสามิตชำนาญงาน เปิดเผยว่า ในการจับกุมครั้งนี้ทางสรรพสามิต ดำเนินการปรับเงินกับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน คนละ 34 ล้านบาท รวมทั้งหมด 102 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้ก็จะประสานทั้งอำเภอ ทั้งตำรวจ และ ตชด. ถ้ามีข้อมูลเชิงลึกที่เก็บซ่อนบุหรี่หนีภาษี ก็จะร่วมกันปราบปรามต่อไป


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาข้อหาร่วมกันครอบครองและจำหน่าย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พร้อมของกลางบุหรี่หนีภาษีส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนมีด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ