วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ป.ป.ช. ชลบุรี ลงพื้นที่สำรวจ "น้ำพุเต้นระบำ" หลังมีข่าวหมดประกัน พังเลย
     วันนี้ (6 กรกฎาคม 2566) นายกิจติพงค์ ขลิบแย้ม ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี มอบหมายให้กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่บริเวณท่าเรือบริฮาย จุดก่อสร้าง ลานน้ำพุเต้นระบำ

     ตามที่ได้ปรากฎเป็นข่าวโครงการที่ถูกลืม “น้ำพุเต้นระบำ” ท่าเรือบาลีฮาย พัทยาใต้ ความหวังแลนด์มาร์กใหม่ที่ไม่เป็นจริง ที่ถูกตั้งคำถามว่า “ถึงเวลาที่ควรจะมีการตรวจสอบความคุ้มค่าของงบประมาณในการลงทุนกันบ้างหรือยัง” ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่า บริเวณลานน้ำพุเต้นระบำ ไม่สามารถใช้การได้แล้ว เนื่องจากมีปัญหาเรื่องเศษดินที่เข้าไปในระบบขับแรงดันน้ำ และยังไม่มีงบซ่อมบำรุง ซึ่งปัจจุบันเมืองพัทยาได้ทาสีปรับปรุงเพื่อให้นักท่องเที่ยว สามารถเห็นได้ชัดเจนขึ้นเพื่อป้องกันและระวังสะดุดหกล้มตามที่ปรากฎเป็นภาพข่าว

          สำหรับกรณีนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี ได้ขอข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งฝ่ายโยธาเมืองพัทยาได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หากพบว่าเกิดความไม่คุ้มค่าจะดำเนินการส่ง สตง. แต่ถ้าหากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมีการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่จนเกิดความเสียหายก็จะดำเนินคดีต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ