วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
กระทรวง"พม." ฉาวไม่เลิก
ร้องกันวุ่น "งาบเงินผู้พิการ "
สถานกึ่งวิถีชาย ปทุมธานี
   

 
  กระทรวงพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ เผชิญเหลือบ อัปยศซํ้าซ้อน มีข่าวการโกงกินเป็นระยะ ตั้งแต่ เงินสงเคราะห์คนพิการ , โกงเงินช่วยเหลือผู้ไร้ที่พึ่ง หรือคนอนาถา เป็นข่าวฉาวจากล่างขึ้นบน กระทั่งอดีตที่ผ่าน มีข่าวใหญ่ ปลัดกระทรวงฆ่าตัวตาย สังเวยความผิด เป็นข่าวอื้อฉาวฮือฮาไปทั่ว

    วันนี้กระทรวงที่นายจุตติ ไกรฤกษ์ นั่งรักษาการ ปรากฏข่าวฉาว ซํารอยอีกครั้ง เมื่อเรื่องราวการทุจริต ในสถานที่คุ้มครองและพัฒนาคนพิการ บ้านถึ่งวิถีชาย จังหวัดปทุมธานี ปรากฏเป็นข่าวขึ้นอีก ทั้งอธิบดี และปลัดกระทรวง ที่รับผิดชอบ ไม่ยอมรับสายของผู้สื่อข่าว สำนักข่าวดังย่านสามเสน ที่พยายามสอบถามรายละเอียด

   สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ บ้านกึ่งวิถีชาย คลองหก ปทุมธานี เป็นข่าวแนวลบอีกแล้ว เมื่อมีการร้องเรียน ผู้สื่อข่าวตั้งทีมงานติดตาม ข่าว"อัปยศ"ิพบว่า ผู้บริหารในสถานที่ดังกล่าว รวมหัวทุจริต งาบเงินฝาก ของผู้พิการฯ จำนวนมากเข้าส่วนตัว เมื่อมีการตรวจพบ กลับตัดตอน โยกผู้บริหารคนเก่า ไปอยู่ส่วนอื่น จำนวนเงินฝากผู้พิการ หายไร้ร่องรอย มีการนำทรัพย์สิน ไปจำนอง นำเงินมาชดใช้ แม้แก้ไขปัญหาให้คนพิการ เปิดบัญชีธนาคารพาณิชย์ เพื่อบริการ เบิก-ถอนเอง ชั่วระยะหนึ่ง มีการตั้งกรรมการรักษาเงินฝาก แต่เมื่อเปลี่ยนผู้บริหาร กลับซํ้ารอยเดิม รายงานข่าว ระบุว่า เคยมีผู้พิการเสียชีวิต แต่เงินฝากไม่คืนญาติ การร้องเรียนหลายครั้งไม่มีผล

   ที่น่าสังเกตุคือเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินหลายคนนั่งเกาะเก้าอี้ ทำงานยาวนาน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงนับ 30 ปี สุมหัวทำงานเป็นทีม ทำให้คนพิการ ในสถานที่ราชการดังกล่าวเดือดร้อนหนัก วอนผู้สื่อข่าวติดตาม เปิดหน้ากากโฉมหน้า ตัวเหลือบที่เกาะกิน เงินผู้พิการอย่างเร่งด่วน

    คาดว่าเรื่องราวงาบเงินผู้พิการ ในสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ แห่งนี้ จะถูกเปิดเผยอย่างแน่นอน

#ทอนส์ 79 รายงานข่าว
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ