วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
พิษณุโลก "อื้ออึง"ย้ายศูนย์ราชการทุ่งโสกามาบึงแก่งใหญ่ งบจมดิน 33 ล้านบาท ขุดแก้มลิงรอเก้อ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ในหมู่ข้าราชการตลอดประชาชนทั่วไปอย่างกว้างขวาง ภายหลังที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก ได้เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการมีมติย้ายสถานที่ก่อสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก จากทุ่งโสภา ตำบลท่าโพธิ์อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ไปบึงแก่งใหญ่ ตำบลท่าทอง อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก
ทั้งนี้ เนื่องจากเหตุผลการจัดตั้งศูนย์ราชการ จังหวัดพิษณุโลกแห่งใหม่ขึ้น โดยอ้างว่าสถานที่เก่าแก่และคับแคบทั้งสถานที่จอดรถ และการติดต่อราชการ การดำเนินโครงการเริ่มมาตั้งแต่ปี 2561 สมัยนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้กำหนดสถานที่ทุ่งโสกาซึ่งเป็นที่ดินสาธารณะ ติดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 (ตชด.31) ค่ายเจ้าพระยาจักรี ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก และมีคณะกรรมการลงพื้นที่ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว และนายภัคพงศ์ ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
ต่อมานายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์  อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งแทนในระหว่างปี 2561-2563 จึงได้จัดตั้งงบประมาณพัฒนาปรับปรุงพื้นที่บริเวณดังกล่าว

ในปี 2564 สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพิษณุโลก ได้ประกาศจัดซื้อจัดจ้างประกวดราคา เพื่อขุดแก้มลิงรอบสถานที่ดังกล่าว โดยใช้งบพัฒนาจังหวัดในวงเงินกว่า 33 ล้านบาท เพื่อรองรับน้ำท่วม ซึ่งจังหวัดพิษณุโลก กำหนดพื้นที่ใช้ประโยชน์ในการจัดตั้งศูนย์ราชการ 402 ไร่ 2 งาน 67 ตารางวา
การประชุมคณะกรรมการจัดวางผังแม่บทศูนย์ราชการระดับจังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2566 เวลา 13:30 น. ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมสมเด็จพระนเรศวรมหาราชชั้น 7 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีนายภูสิต สมจิตต์ เป็นประธานการประชุม โดยมี หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม 
ทั้งนี้ได้มีการหยิบยกพื้นที่สาธารณะบึงแก่งใหญ่ ตำบลท่าทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มาเปรียบเทียบผลได้ผลเสียกับทุ่งโสกา โดยเฉพาะด้านสาธารณูปโภค เช่น ถนน ไฟฟ้า เป็นต้น เนื่องจากมีส่วนราชการตั้งอยู่หลายหน่วยงาน ในที่สุดนายภูสิต ขอมติที่ประชุม และได้มีมติเป็นเอกฉันท์เห็นชอบย้ายสถานที่ก่อสร้างศูนย์ราชการจังหวัดพิษณุโลกแห่งใหม่ จากทุ่งโสกามาเป็นบึงแก่งใหญ่
อนึ่ง บึงแก่งใหญ่ เป็นพื้นที่สาธารณะกว่า 80 ไร่ อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานจัดรูปที่ดินจังหวัดพิษณุโลก มีหลายขอใช้หน่วยงาน อาทิ วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก ขอใช้มานาน 20 ปี แต่ไม่ได้รับงบประมาณการก่อสร้างอาคารเรียนแต่อย่างใด ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ