วันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร. 
ขยายผลจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดตามแนวชายแดน จับกุมยาบ้าจำนวน 590,000 เม็ด
ภายใต้ข้อสั่งการของนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้มอบหมายให้
นายอภิกิต ฉ.โรจน์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปส.ภาค 5  สนธิกำลังร่วมกับกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 สืบสวนเครือข่ายการลักลอบค้ายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ  โดยในวันที่  1 กรกรฏาคม 2566  ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 คน  พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 590,000 เม็ด เหตุเกิดบริเวณถนนในหมู่บ้าน ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
 
ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการที่ เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 สำนักงาน ปปส.ภาค 5 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดยาบ้า จำนวน 1,990,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่   ต่อมาจึงได้เปิดปฏิบัติการขยายผลปิดล้อมตรวจค้นจำนวน 9 เป้าหมาย ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 ราย และยึดทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 2.5 ล้านบาท เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2566 จากการสอบปากคำผู้ต้องหา สามารถสืบสวนขยายผลจนสามาถพิสูจน์ทราบกลุ่มผู้ร่วมขบวนการได้ ตั้งแต่กลุ่มลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน และกลุ่มผู้ลำเลียงในพื้นที่ตอนใน

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30  มิถุนายน 2566 ต่อเนื่องวันที่ 1 กรกรฏาคม 2566 พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มดังกล่าว จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดน เข้าสู่พื้นที่ตอนในอีกครั้ง จึงได้มีการสนธิกำลังร่วมกันระหว่าง ตำรวจกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังวัดเชียงใหม่ ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 และเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. สำนักงาน ปปส.ภาค 5 ทำการสืบสวนติดตามจนกระทั่งจับกุมผู้ต้องหา ได้ 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 590,000 เม็ด เหตุเกิดบริเวณถนนในหมู่บ้าน ต.หนองจ๊อม 
อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดยยังมีกลุ่มเครือข่ายบางส่วนหลบหนีไปได้ โดยทำหน้าที่เป็นรถนำทาง และรถคุ้มกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมตัวเพื่อดำเนินการบังคับใช้กฎหมาย และยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงาน ป.ป.ส. ในการสกัดกั้นการลักลอบยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังประเทศไทยตามแนวชายแดน โดยเลขาธิการ ป.ป.ส. ย้ำว่า มีมาตรการปราบปรามกลุ่มผู้ค้าและเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีสถานการณ์ปัญหายาเสพติดรุนแรง และมีผลกับสถานการณ์ยาเสพติดภายในประเทศไทย
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ