วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวกีฬา
ชบาแก้ว U19 เฉือน เมียนมา 1-0 ลิ่วรอบรองฯ เจอเวียดนาม
--------------
วันที่ 10 กรกฎาคม 2566 เวลา 19.30 น. ณ แอธเลติก ฟิลด์ เมือง ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดที่สอง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 พบกับ เมียนมา

เกมแรก ชบาแก้ว U19 ชนะ ฟิลิปปินส์ มา 6-0 ส่วน เมียนมา ชนะ ฟิลิปปินส์ มา 2-1

เกมนี้ สาวิน จรัสเพรานันท์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งตัวหลักอย่าง สุภาพร อินทรประสิทธิ์, จีน่า ทองพันธ์, พิชญธิดา มะโนวัง ลงสนาม

ครึ่งแรก ทั้งสองทีมต่างมีโอกาสเปิดเกมรุกเข้าใส่กัน แต่ยังเจาะกันไม่เข้าจบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลัง ไทยเริ่มบุกได้มากกว่า และนาที 65 มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ ปาริชาต ทองรอง ได้หลุดขึ้นมาทางขวาแต่จังหวะยิงยังไปติดเซฟของประตูเมียนมา

นาที 70 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะยิงไกลของ ธวันรัตน์ พรมทองมี แต่บอลหลุดกรอบออกไปนิดเดียวเท่านั้น

เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยการเสมอ 0-0 อยู่แล้ว แต่ทดเจ็บ พิชญธิดา มะโนวัง ลองลักไก่ยิง แล้วประตูเมียนมา รับกระฉอกเข้าประตูไป ทำให้ ชบาแก้ว U19 นำก่อน 1-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบ ชบาแก้ว U19 ชนะ เมียนมา ไป 1-0 ทำให้ไทยมีหกคะแนน คว้าแชมป์กลุ่ม ส่วนเมียนมา เป็นรองแชมป์แต่ผลงานดีกว่าเหนือ กัมพูชา และ มาเลเซีย ทำให้ผ่านเช้ารอบรองชนะเลิศไปด้วย

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะต้องพบกับ อินโดนีเซีย ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งขันกันที่ แอธเลติก ฟิลด์ เมือง ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 เวลา 15.30 น. (ไม่มีการถ่ายทอดสด)

รายชื่อ 11 ตัวจริง
ชาลิสา ภูเงิน (GK), ปาริชาต ทองรอง, ศรัญญา ลามี, สุภาพร อินทรประสิทธิ์ (C), จีน่า ทองพันธ์, พิชญธิดา มะโนวัง, ธัญชนก จั่นศรี, ณัฐชา แก้วอันตา, กันติศา อินชำนาญ, นวลอนงค์ หมื่นศรี, อชิรญา ยิ่งสกุล

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย 
#⚽️ทีมฟุตซอล Book Buffet
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ