วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
บิ๊กต๊ะ แถลงตำรวจสืบสวนเชียงรายจับเครือข่ายป๋อลีม้งเชียงของขนยานรก 7 ล้านเม็ด ขยายผลขุดรากถอนโคนเครือข่ายยานรก 
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ,นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม ในด้านการปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆ  ที่เกิดขึ้นในสังคมได้สร้างผลกระทบต่อประชาชนและสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติเป็นอย่างมาก 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจังตามแผนปฏิบัติการด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาตอนในของประเทศให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม 

วันที่ 3 สิงหาคม 2566  เวลา 09.30 น. ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5, นายอภิกิต ฉ โรจน์ประเสริฐ  ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 ,พ.อ.ยอดชาย พวงวรินทร์ รอง เสธ.ศอ.ปส.ชน., พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย , พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผกก.สภ.เชียงแสน จว.เชียงราย ได้ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติของชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย สามารถจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายสำคัญ โดยจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 1 คน ยึดยาบ้าของกลางจำนวน 7 ล้านเม็ด,รถยนต์จำนวน 1 คัน และรถจักรยานยนต์จำนวน 1 คัน  ได้ที่บริเวณถนนเชียงแสน-เชียงของ หน้าด่านกักกันสัตว์ อ.เชียงแสน จว.เชียงราย เมื่อวันที่ 26 ก.ค.66 เวลาประมาณ 01.00 น. 

โดยการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดล๊อตใหญ่เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเฝ้าติดตาม จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ได้พบกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์กลุ่มลำเลียงยาเสพติด ขับมาจากพื้นที่ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จว.เชียงราย มุ่งหน้าไปทาง อ.แม่จัน จว.เชียงราย จึงได้ทำการไล่ติดตามโดยสามารถสกัดจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งทำหน้าที่เป็นรถนำทางได้จำนวน 1 คน ได้ที่จุดสกัดบริเวณหน้าด่านกักกันสัตว์เชียงแสน  และ ตรวจยึดรถยนต์ที่ใช้บรรทุกยาบ้าจำนวน 7 ล้านเม็ดของกลางในคดีนี้ ซึ่งผู้ขับขี่ได้ขับฝ่าจุดสกัดหลบหนีและเสียหลักตกข้างทางบริเวณใกล้สวนยาง เขตติดต่อ อ.แม่จัน กับ อ.เชียงแสน ส่วนตัวผู้ขับขี่ได้ทิ้งรถหลบหนี 

สำหรับเครือข่ายนี้ เป็นเครือข่ายกลุ่มของป๋อลีม้งเชียงของ จว.เชียงราย ซึ่งมีการทำเป็นขบวนการ รับส่งต่อยาเสพติดกันเป็นทอดๆ พักยาในเขตแนวชายแดน ก่อนลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนใน  ในขณะนี้ พนักงานสอบสวนได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับเครือข่ายที่ยังหลบหนีและติดตามยึดทรัพย์สินของเครือข่ายต่อไป 

สรุปผลการจับกุมยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 5  ตั้งแต่ 1 ต.ค.65- 27 ก.ค. 66
จับกุมคดียาเสพติด จำนวน 23,463 คดี รายสำคัญ 121 คดี
ของกลาง ยาบ้า 88,162,484 เม็ด , ไอซ์ 2,719 กก.,เคตามีน 435 กก., เฮโรอีน 34 กก.
ยึดทรัพย์ทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับความผิดยาเสพติด ประมาณ 450 ล้านบาท
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวเตือนภัย กรุงเทพมหานคร : เตือนภัย คนร้ายตระเวนดักยิงและปาก้อนหินใส่รถยามวิกาล บางรายโดน15ครั้งแจ้งความแต่ก็ไม่ได้รับความคืบหน้าแต่อย่างใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ