วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ร้อยเอ็ด-ผู้ว่าฯร้อยเอ็ด ติดตามสถานการณ์น้ำ ในช่วงฝนชุกคาดยังรับสถานการณ์ได้
     วันที่ 3 สิงหาคม 2566 เวลา 13.30 น. นายทรงพลใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายนายธรณิศ เทพแพงตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด, น.ส.วิภาดา รัตนโรจนา ประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ลำน้ำยัง และแม่น้ำชี ในช่วงฤดูฝน ที่ ฝายร้อยเอ็ด  โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชีกลาง  อำเภอเชียงขวัญ  โดยมี นายวสันต์ พรหมดีสาร ผู้อำนวยการโครงการชลประทานร้อยเอ็ด, และนายสรายุทธ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชีกลาง รายงานสถานการณ์ 
       นายวสันต์ พรหมดีสาร ผู้อำนวยการโครงการชลประทานร้อยเอ็ด กล่าวว่าสถานการณ์น้ำในภาพรวม การเตรียมการของศูนย์เฉพาะกิจลำน้ำยัง ซึ่งมีการเก็บกักน้ำในแก้มลิง 2 ฝั่ง จำนวน 59 แห่งได้ 61.42 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 41% จากความจุเก็บกัก รวมถึงสถานการณ์น้ำในเขตลุ่มน้ำชีตอนกลาง และแผนการบริหารจัดการน้ำ และการเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในช่วงฤดูฝน
     ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่าในลำน้ำยัง ไม่มีกรณีน้ำล้นตลิ่ง สามารถที่ควบคุมระดับน้ำได้ เร่งระบายลงสู่แม่น้ำชีอีกส่วนหนึ่ง ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติปกติเป็นเกณฑ์ที่สีเขียว ซึ่งมีการเฝ้าระวังโดยทางกรมชลประทาน ดูแลอย่างใกล้ชิด มีการเตือนโดยการดูจากระดับน้ำผ่านแอปพลิเคชั่น ขณะนี้น้ำต้นทุนที่อยู่ทางจังหวัดตอนเหนือของร้อยเอ็ด สามารถที่จะรองรับปริมาณน้ำเยอะ อย่างเช่น กรณีของเขื่อนอุบลรัตน์ระบายน้ำออกจนถึงณขณะนี้ระดับน้ำยังต่ำกว่า 40% รวมถึงยังฝากถึงพี่น้องประชาชนไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด
//
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชสชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ