วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
สิ้นสุดการรอคอย ปัจฉิมบทแห่งบุญใหญ่ในรอบ 100ปี
เชิญชวนร่วมงานสมโภชยอดฉัตรทองคำ 29 สิงหาคม 2566 
ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ฯกรุงเทพฯ และยกยอดฉัตรทองคำขึ้นสู่องค์พระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน 3 กันยายน 2566 

กรุงเทพฯ 18 สิงหาคม 2566 – วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง จ.น่านขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมฉลองสมโภชความเร็จครั้งใหญ่ในการบูรณะองค์พระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้งและสร้างยอดฉัตรทองคำประดิษฐานบนยอดเจดีย์ ซึ่งเป็นการบูรณะครั้งยิ่งใหญ่ในรอบร้อยปีหลังจากที่มีความชำรุดทรุดโทรมจากเหตุแผ่นดินไหว โดยจะมีการจัดงานสมโภชยอดฉัตรทองคำในวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2566 ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร และพิธียกยอดฉัตรทองคำขึ้นสู่องค์พระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง จ.น่าน ในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2566

หลังจากงานทอดผ้าป่าทองคำ 4 ภาค ที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้สาธุชนทั่วประเทศได้มีส่วนร่วมในการถวายทองคำแท้ และเงินเพื่อร่วมโครงการ "โครงการหุ้มทองคำยอดฉัตรองค์พระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง ฯ" ที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพฯ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ. เชียงใหม่ วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง จ.น่าน วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ. นครพนม และวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช 

ล่าสุดสามารถรวบรวมทองคำครบ 12 กิโลกรัมเรียบร้อยและสร้างเป็น “ช่อยอดฉัตรทองคำประดับอัญมณี” ตามโครงสร้างเดิมที่มีมาตั้งแต่แรกเริ่มด้วยความสำเร็จงดงามและทันยกยอดฉัตรในปี 2566 เป็นปีมหามงคลตรงกับปีเถาะพอดี ซึ่งองค์พระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง เป็นพระธาตุประจำปีนักษัตรปีเถาะ (กระต่าย) และยังตรงกับปีเสด็จพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก 

ดังนั้น ในศุภมงคลกาลนี้ จังหวัดน่าน วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดน่าน มูลนิธิธรรมดี มูลนิธิพุทธภูมิธรรม และพุทธศาสนิกชน ได้กำหนดจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์สมโภชยอดฉัตรทองคำประดับอัญมณี ในวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2566 ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร เวลา 9.00 – 11.30น. โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ ท่านเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก เป็นประธานในพิธี และเชิญร่วมงานบุญครั้งยิ่งใหญ่ “พิธียกช่อยอดฉัตรทองคำประดับอัญมณี องค์พระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง” ในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2566 ณ วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง จ.น่าน เวลา 8.00 – 11.30น. ร่วมฟังเจริญพระพุทธมนต์ อัญเชิญยอดช่อฉัตรดอกไม้ทองคำประดับอัญมณีขึ้นสู่ยอดพระธาตุแช่แห้ง

ผู้ประสงค์จะร่วมบุญกับโครงการฯ ยังเปิดให้ร่วมบุญโค้งสุดท้าย ธนาคารกรุงไทย บัญชีออมทรัพย์ เลขบัญชี 5073396596 ชื่อบัญชี  "โครงการหุ้มทองคำยอดฉัตรองค์พระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง ฯ" ส่งสลิปการโอนพร้อมชื่อนามสกุลที่ไลน์มูลนิธิพุทธภูมิธรรม Line ID : @bbdf หรือกด ➡️ https://lin.ee/VDGS28X เพื่อคณะทำงานจะพริ้นท์รายชื่อผู้ร่วมบุญใส่กระดาษนำขึ้นปรัมพิธีอธิษฐานจิตในวันยกยอดฉัตรวันที่ 3 กันยายน 2566   สำหรับท่านที่ต้องการลดหย่อนภาษีสามารถโอนด้วยการแสกน QR Code - E Donation ของโครงการนี้ ข้อมูลจะส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบันทึกโดยอัตโนมัติ โดยท่านไม่ต้องขอใบอนุโมทนาบัตร สอบถามเพิ่มเติม 086  982 2915 

สำหรับอานิสงส์ในการ บริจาคทองคำ หุ้มพระเจดีย์ด้วยจิตศรัทธา ย่อมได้ชื่อว่าได้บำเพ็ญบุญใหญ่มหาศาล บุญนี้ประกอบขึ้นเพื่อถวายแก่บุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกก็คือ เพื่อถวายแด่พระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า  การนำทองคำไปหุ้มฉัตรยอดพระมหาเจดีย์นี้เป็นบุญใหญ่  เปี่ยมไปด้วยจิตศรัทธาและกตเวทิตาธรรมทำให้กุศลนั้นยิ่งใหญ่และยืนยาว  วัตถุทานที่ใช้ทำบุญคือทองคำอันเป็นธาตุบริสุทธิ์ที่มีคุณค่าสูงยิ่ง โดยพระสปริวารฉัตตทายกว่า“...ผู้ใดถวายฉัตรอันประดับแล้วเป็นที่รื่นรมย์ใจนี้ ด้วยความเลื่อมใสแห่งจิตนั้น ผู้นั้นจะไม่ไปสู่ทฺวคติเลย จักได้เสวยเทวรัชสมบัติในเทวดา 3 ครั้ง  จะได้เป็นพระเจ้าจักรพรรดิราช 32 ครั้งในแสนกัลป์ ผู้นั้นจักเป็นโอรสผู้รับมรดกในธรรมของพระศาสดาพระองค์นั้น กำหนดรู้อาสวะทั้งปวงแล้ว จักเป็นผู้ไม่มีอาสวะนิพพาน...” จะเป็นผู้ที่มีผิวพรรณผ่องใส  จิตใจเบิกบาน  สุขภาพแข็งแรง มีโภคะมาก เป็นที่นับหน้าถือตา  ได้รับการยกย่อง เป็นผู้มีบริวารมาก เป็นผู้มีอำนาจ เป็นใหญ่เป็นโต ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง หากละโลกนี้แล้วจะมีสุคติเป็นที่ไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ