วันอังคารที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
# สำนักข่าวไทยนิวส์ #
ร้อยเอ็ด มอบบ้านตามโครงการสร้างบ้านและซ่อมแซมบ้าน เพื่อผู้ยากไร้ ปี 2566
        วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2566 เวลา 10.00 น. นายชัยวัฒน์ ชัยเวชพิสิฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานมอบบ้านตามโครงการสร้างบ้านและซ่อมแซมบ้าน เพื่อผู้ยากไร้ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณี สิรพัชร มหาวัชรราชธิดา ประจำปี2566 โดยมี นางพรรณี ดลประสิทธิ์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด, นางอัจฉรา ราชบุรี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายอำเภอพนมไพร คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ บ้านเลขที่ 140 หมู่ที่ 9 ตำบลแสนสุข อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด 

        โดยสร้างบ้านให้แก่ นายนิเวศ ธรรมรักษา หมู่ที่ 9 และซ่อมแซมบ้านให้แก่ นายอัมพันธ์ กล้าหาญ หมู่ที่ 10 ของตำบลแสนสุข อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดทำโครงการฯ  เพื่อเป็นการส่งเสริมและช่วยเหลือครอบครัวผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาสที่มีฐานะยากจน แต่เป็นคนดีของสังคม ซึ่งมีความเดือดร้อนทางด้านที่อยู่อาศัย ให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง

        ทั้งนี้งบประมาณในการจัดซื้อวัสดุที่ใช้ซ่อมแซมบ้าน จำนวน 25 หลัง หลังละ 30,000 บาท ให้แก่ผู้ยากไร้ ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด มาจากการจำหน่ายสลากกาชาดการกุศล ในงานประเพณีปีใหม่ และงานกาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ประจำปี 2566 ที่ผ่านมา เพื่อใช้ในการส่งเสริมสุขภาพอนามัยและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนต่อไป
/////////////////
Cr. ปชส.ร้อยเอ็ด
สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม)
สำนักข่าวไทยนิวส์ - ข่าว
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ