วันเสาร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวชาวบ้านร้องทุกข์
ชาวบ้านจาก อำเภอบางปะหัน และ อำเภอพระนครศรีอยุธยา รวมตัวกัน เรียกร้องให้ หน่วยงาน ภาครัฐ เข้ามา ดำเนินการซ่อมแซมถนน เส้นทางหลัง วัดจอมเกษ-สะพานวังช้าง โดยเร็วที่สุด หลังจากประสบปัญหาถนนพัง มานานนับสิบปี  แต่ไร้การแก้ไข


วันที่ 1 กันยายน 66 ชาวบ้าน จาก ตำบลขยาย อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ ชาวบ้านจาก ตำบลบ้านเกาะ อำเภอพระนครศรีอยุธยา ได้รวมตัวกัน เพื่อเรียกร้อง ให้ หน่วยงานภาครัฐ นำโดย นาย นิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลง มาสำรวจและแก้ไขปัญหาของ ชาวบ้าน ที่กำลังได้รับ ผลกระทบ จากถนนเส้นทาง เชื่อมต่อ ระหว่างถนนสายเอเชีย ผ่าน ตำบลขยาย หลังวัดจอม เกษ ไปเข้าเขตตำบลบ้านเกาะ และไปสิ้นสุดที่สะพานวังช้างอยุธยา โดยพบว่า ถนนมีระยะทาง ประมาณ 3 กิโลเมตร อยู่ใน ความรับผิดชอบของ สำนักงาน ทางหลวง ชนบท พระนครศรีอยุธยา  ปัจจุบันมีสภาพพังทรุด เป็น หลุมบ่อหลายแห่ง และผิวการจราจรซึ่งทำด้วยยางมะตอย มีสภาพพังเสียหาย หลายจุด 
โดยนางวันทณี สุขวิเศษณ์ อายุ 57 ปี ตัวแทนชาวบ้าน บอกว่า สาเหตุ ของถนนพังเกิดจาก ถนนนี้สร้าง  และใช้งานมานานมากแล้ว  และเป็นเส้นทางของชาวบ้านในการเดินทางเข้าออกถนนสายเอเซีย หรือจะเดินทางไปยังเกาะเมืองอยุธยา นอกจากนี้  ยังพบอีกว่า เป็นถนนที่ได้รับผลกระทบ จากทุกๆ ครั้ง ที่เแม่น้ำลพบุรีล้นตลิ่งเข้าท่วม โดยเฉพาะ  64-65 บางจุดบนถนนถูกน้ำท่วมจมมิด และ บางจุดถูกน้ำท่วม 2 ฝั่งถนน จึงทำให้ ถนนเส้นทางนี้  พังทรุดตัวชาวบ้าน บอกอีกว่า เคยร้องเรียน ไปยังหน่วยงานที่รับ ผิดชอบแล้ว ก็รับปากว่าจะมา ซ่อมแซมให้ แต่ท้ายที่สุดด  ก็ไม่มาดำเนินการให้จึงอยากเรียกร้องให้ ผู้ว่าราชการจังหวัด พระนครศรีอยุธยา และ หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง ลงมา แก้ไขปัญหาโดยเร็วที่สุด 

#ทันอยุธยา ม.The Eco อยุธยา-บ่อโพง(นครหลวง) รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ