วันพุธที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 ข่าวภูมิภาค
    ปากช่อง เทศกาลทิ้งกระจาด ประจำปี 2566  
        เมื่อเวลา 15.00 น.
วันที่  4 กันยายน 66 นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นประธาน งานทิ้งกระจาดของมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง โดยมี พ.ต.อ.ฉัตร ณรงค์  ผกก.สภ.ปากช่อง ,นายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเมืองปากช่อง ร่วมเปิดงานทิ้งกระจาด ของ มูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน ปากช่อง โดยมี นาย วิชัย มณีรัตนะกูล ประธานมูลนิธิฯพร้อมคณะกรรมการมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน และพ่อค้า แม่ค้า ในตลาดเทศบาลเมืองปากช่อง จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในวันที่ 4-7 กันยายน 2566 ณ.หอประชุมสว่างวิชชา มูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน มีการแจกเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ผู้ยากไร้และขาดแคลน   ซึ่งทุกปีที่ผ่านมามีผู้ยากไร้และขาดแคลนมาขอรับบริจาคเป็นจำนวนมาก  ปีนี้ได้จัดเตรียมแพ็คในถุง โดยในถุงจะมีข้าวสารบรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม,น้ำปลา 1ขวด ,ปลากระป๋อง 1 แพ็ค ,มาม่า 1 กล่อง และน้ำดื่ม 1 แพ็ค ให้คนละถุง  โดยในปีนี้ทางมูลนิธิฯ ได้มีการจัดทำเป็นคูปองให้กับทาง เทศบาลเมืองปากช่อง 23 ชุมชน ,เทศบาลตำบล 4 แห่ง และ องค์การบริหารส่วนตำบล 9 แห่ง ในพื้นที่อำเภอปากช่อง นำไปแจกให้กับผู้ยากไร้และผู้ติดเตียง และจะนัดวันต่อมารับ ในปีนี้ทางมูลนิธิได้จัดเตรียมข้าวจำนวน  4,000  พันถุง โดยวันนี้มีการแจก 600 ถุงและวันที่ 5-7 กันยายน แจกอีกวันละ 1,000 ถุง พร้อมในช่วงกลางวันมีการทำอาหารและเครื่องดื่มให้บริการแก่ทุกคนที่มาร่วมงาน โดยก่อนถึงเวลาจะให้ประชาชนเข้ามาในบริเวณสนามของมูลนิธิฯแล้วปิดประตู จากนั้นเมื่อได้รับแจกข้าวสารให้กับประชาชนที่ไม่มีคูปองคนละ 1 ถุง   
       นายวิชัย มณีรัตนะกูล ประธานมูลนิธิฯ  กล่าวว่าในการจัดงานทิ้งกระจาดทางมูลนิธิฯ ได้ทำการจัดมาทุกๆปี เพราะเป็นการสืบสานวัฒนธรรมและประเพณี ของชาวไทยเชื้อสายจีน ให้ผู้มีฐานะดีมีการแบ่งปัน พร้อมช่วยเหลือผู้ด้อยกว่า แบ่งปันน้ำใจซึ่งกันและกัน./

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย 
#บจก.อากาศสดใส:ร่วมรณรงค์ลดค่า PM 2.5
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ