วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ร้อยเอ็ด- ปศุสัตว์ร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยอย่างต่อเนื่อง อ.เสลภูมิ และอ.โพนทอง
         วันที่ 18 กันยายน 2566 นายปัญญา มูลคำกาจริญ ปศุสัตว์จังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมายให้สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเสลภูมิ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงของเกษตรกรและติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอเสลภูมิ ดังนี้
จุด ต.ศรีวิลัย บ้านนาวี น้ำท่วมภายในหมู่บ้าน อพยพสัตว์ขึ้นสู่ที่สูง แจ้งผู้นำชุมชนประสานเจ้าหน้าที่หากต้องการความช่วยเหลือด้านปศุสัตว์  จุด ต.เหล่าน้อย บ.ท่าเยี่ยม บ.ท่าทางเกวียน ระดับน้ำลดลง จากจุดวิกฤต ยังไม่มีรายงานผลกระทบด้านปศุสัตว์
        สำหรับ ที่ อำเภอโพนทอง จุด ต.โคกกกม่วง ม.10,7 น้ำท่วมรอบหมู่บ้าน อพยพสัตว์ขึ้นสู่ที่สูง แจ้งผู้นำชุมชนประสานเจ้าหน้าที่หากต้องการความช่วยเหลือด้านปศุสัตว์   จุด ต.โนนชัยศรี ม.7,8,15 ระดัน้ำยังท่วม ยังไม่มีรายงานผลกระทบต่อสัตว์เลี้ยง   จุด ม.9,6,15 ต.สระนกแก้ว นำ้ท่วม พื้นที่การเกษตร แปลงหญ้าเลี้ยงสัตว์ ขอรับการสนับสนุนหญ้าอาหารสัตว์
      ระดับน้ำโดยรวมลดลง หากไม่มีฝนตกหรือมวลน้ำเหนือ คาดว่าสถานการณ์การจะไปในทางที่ดีขึ้นใน 2-3 วัน
   สรุป ระดับน้ำโดยรวมลดลงจากจุดวิกฤต 30-50 ซม. หากไม่มีฝนตกหรือมวลน้ำเหนือ คาดว่าสถานการณ์การจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ภายใน 2-3 วัน ทั้งนี้ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ และอาสาปศุสัตว์เตรียมพร้อมรับสถานการณ์และการประสานจากชุมชนที่ได้รับผลกระทบตลอดเวลา
////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ 
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ