วันพุธที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
กำลังป้องกันชายแดนหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ปฏิบัติการซีลชายแดน ตรวจยึดยาบ้า 129 มัด   จำนวน 258,000 เม็ด 
จากกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติจากประเทศเพื่อนบ้าน ในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม
หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย พันเอก สุริวัชร์  อัครพรเดชาพงษ์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 21/ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21  ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีความเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติจากประเทศเพื่อนบ้าน ในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม  มีความพยามจะนำยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) เข้ามาเพื่อลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ตามใบสั่งของกลุ่มขบวนการ โดยอาศัยช่วงวันที่ฝนตกและช่วงเวลาของแม่น้ำโขงที่มีระดับขึ้นสูงและไหลเชี่ยว จังรีบสั่งการให้ ร้อยโท วันชาติ  เหมือนปืน               ผู้บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2108 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรีจัดกำลังพลปฏิบัติการซีลชายแดนซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่เพ่งเล็งตามริมแม่น้ำโขง ในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณทุ่งนา บ้านแพงใต้ หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านแพง อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม กำลังพลของหน่วยที่ทำการซุ่มเฝ้าตรวจอยู่ได้สังเกตุเห็น กลุ่มชายฉกรรจ์ซึ่งเป็นขบวนการค้ายาเสพติด  จำนวน 3 คน แบกสิ่งของเดินมาตามเส้นทางในภูมิประเทศ เมื่อชายกลุ่มดังกล่าวเดินมาใกล้กับจุดที่ กำลังพลของหน่วยทำการซุ่มเฝ้าตรวจอยู่ จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบสิ่งของที่แบกมา เมื่อชายกลุ่มดังกล่าวเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงตกใจและได้ทิ้งสิ่งของที่แบกมา แล้วรีบวิ่งหลบหนีไปโดยอาศัยความชำนาญในพื้นที่และความมืดหลบหนี หน่วยจึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ ตรวจพบสิ่งของต้องสงสัย จำนวน 2 กระสอบ จึงได้ทำการตรวจสอบสิ่งของต้องสงสัย ผลการตรวจสอบ พบเป็นยาเสพติดประเภทที่ 1(ยาบ้า) บรรจุอยู่ภายใน จึงได้ทำการตรวจยึดยาเสพติดดังกล่าว มายังกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2108 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 เพื่อทำการตรวจนับอย่างละเอียด ของกลาง ยาบ้า 129 มัด  จำนวน 258,000 เม็ด  พร้อมทั้งได้ประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมบูรณาการแถลงข่าวการตรวจยึด และส่งมอบของกลางทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ร้อย.ฉก.ทพ.2108 ฉก.ทพ.21 จ.นครพนม  ภาพ/ข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ