วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ตำรวจพัทยา ข้ามน้ำตรวจเรือภัตตาคารกลางทะเล เข้มความปลอดภัย นทท.พร้อมรับฟรีวีซ่า จีน คาซัคสถาน
     เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 23 ก.ย.66 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุรเชษฐ เอนกศรี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ปล่อยแถวออกตรวจตราผู้ประกอบการเรือภัตตาคาร กลางทะเล แพคาเฟ่ตกหมึก ที่อยู่บริเวณอ่าวพัทยา ตามนโยบาย ดูแลเป็นเจ้าบ้านที่ดี สะดวก มีมาตรฐานในการให้บริการ ประทับใจ ที่สำคัญคือต้องมีความปลอดภัยเป็นหลัก
    โดยได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบบนเรือต่างๆ ใบอนุญาตใช้เรือ ของกรมเจ้าท่า ใบสำคัญรับรองการตรวจเรือ ประกาศนียบัตรนายเรือ ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว ใบอนุญาตสถานประกอบการ/ใบอนุญาตจำหน่ายสุรา พร้อมกำชับการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว กำชับมิให้รับผู้โดยสารเกินที่เรือกำหนด มีป้ายแนะนำการปฏิบัติตัวขณะโดยสาร ป้ายหรือเชือกกั้นป้องกันอันตรายต่อผู้โดยสาร มีอุปกรณ์ในการช่วยจับยึดและอุปกรณ์ ที่ป้องกันการกระแทกกระเทือนของตัวเรือและผู้โดยสาร อุปกรณ์ช่วยชีวิตมีเครื่องลอยน้ำ พวงชูชีพหรือเสื้อชูชีพ ที่มีลักษณะและคุณสมบัติเป็นเครื่องชูชีพ มีชื่อเรือ
    นอกจาก นี้ยังได้สนธินำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ อปพร.เดินเท้าตรวจชายหาดพัทยา เพื่อป้องกันกลุ่มวัยรุ่น ที่มานั่งรวมกลุ่มกัน โดยทำการตรวจค้นหาอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ หากอายุต่ำกว่า 18 ปี ก็จะประชาสัมพันธ์ให้เดินทางกลับที่พัก
    ทั้งนี้ ตามที่รัฐบาล เห็นชอบมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยมีมติให้ยกเว้นการการตรวจตราเพื่อการท่องเที่ยว ให้แก่ผู้ถือหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางสัญชาติจีนและคาซัคสถาน ซึ่งเข้ามาในราชอาณาจักรไทยเป็นการชั่วคราวและให้อยู่ในราชอาณาจักรได้ไม่เกิน 30 วัน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย.66 - 29 ก.พ.67 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จึงสนธิกำลังตรวจตราเตรียมพร้อม ต้อนรับและดูแลความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยวด้วย
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567 แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ