วันอังคารที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ราชบุรี/เนื่องในเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2566 โรงเจบ้วนฮกตั้ว อ,บ้านโป่ง จ,ราชบุรี
 เมื่อวันที่ 14 ต,ค, 66 โดยนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธาน พร้อมด้วยนายเกียรติศักดิ์ หอมเย็นใจ นายอำเภอบ้านโป่ง นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และนายกฤษฎา ประดิษฐ์กุล นายกเทศมนตรีเมืองบ้านโป่ง คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการและประชาชน ร่วมเปิดงานเนื่องในเทศกาลกินเจ เพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น โดยมีนายสิงห์ กาญจนศรี ประธานคณะกรรมการโรงเจบ้วนฮกตั้ว อำเภอบ้านโป่ง กล่าววัตถุประสงค์ เนื่องในวันที่ 14--24 ต,ค, 66 เป็นวันถือศีลกินเจละเว้นเบียดเบียนสัตว์ งดการบริโภคเนื้อสัตว์ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และทำบุญขอพร "องค์กิ๋วอ่วงฮุดโจ้ว" ที่บริเวณสถานที่รองรับองค์เทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมที่มีคุณค่าและเอกลักษณ์ร่วมกันอนุรักษ์ใหัอยู่คู่บ้านคู่เมือง เพื่อการท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ของคนรุ่นหลัง ในการสืบสานประเพณีถือศีลกินผักของชาวบ้านโป่ง ให้มีความสมบูรณ์พิธีทางศาสนา ซึ่งเป็นประเพณีปฎิบัติมาช้านาน ถือเป็นการอนุรักษ์ของชาวไทยเชื้อสายจีนและส่งเสริมให้ประชาชน ทำจิตใจและร่างกายให้บริสุทธิ์ สำหรับสาธุชน ที่ถือศีลกินเจ และต้องการมาสักการะบูชา"องค์ฮุดโจ้ว"เทพเจ้าแห่งความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพกราบไหว้บูชาสถานที่แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญในการจัดเทศกาลกินเจในปีนี้ คณะกรรมการศาลเจ้า ให้การต้อนรับ / ณ โรงเจบ้วนฮกตั้ว อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี / อมร สบัดปากกา หัวหน้าข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ จังหวัดราชบุรี
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ