วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ปกครองอำเภอเมืองนครพนม บุกรวบแก๊งเงินกู้นอกระบบ ทวงหนี้โหดข่มขู่ลูกหนี้จนอยู่บ้านไม่ติด
 เมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองนครพนม หลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีนายทุนเงินกู้นอกระบบ ปล่อยกู้ให้ชาวบ้านแล้วเรียกเก็บดอกเบี้ยสูง จนลูกหนี้ไม่สามารถหาเงินมาส่งให้ทัน ก็ถูกข่มขู่จะทำร้ายและเอาชีวิต  นายวรวิทย์  พิมพนิตย์ นายอำเภอเมืองนครพนม จึงสั่งการให้ นายจักรพล เที่ยงภักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันและปราบปราม ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง จังหวัดนครพนม (กอ.รมน.จว.นพ.) ทำการสืบสวน สอบสวนและวางแผนจับกุมแก๊งเงินกู้รายนี้มาดำเนินคดี
จนกระทั่งวันที่ 11 ตุลาคม 2566 เวลาประมาณ 14.00 น. ชุดสายสืบ ได้ติดต่อไปยังแก๊งเงินกู้รายดังกล่าวโดยอ้างว่าเป็นญาติของลูกหนี้จะนำเงินมาชำระหนี้แทนให้ เป็นเงิน 5,000 บาท โดยนัดให้ไปรับเงิน บริเวณริมถนนตัดใหม่ของหมู่บ้านเอื้ออาทร ใกล้ถนนสารภาณนุสรณ์ ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม โดยได้ถ่ายทำสำเนาภาพถ่ายธนบัตรจำนวน 5 พันบาทไว้ก่อน จนกระทั่งถึงเวลานัด เจ้าหน้าที่เห็นเป้าหมายขับขี่รถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น ฟิน 125 ไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงให้สาย ยื่นเงินที่เตรียมมาให้ทันทีหลังรับเงินนายทุนเงินกู้ซึ่งทราบซื่อภายหลังว่าคือนายภัทรพล ใจปาน หรือ อาร์ต อายุ 21 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์  ก็เก็บเงินเข้ากระเป๋า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าขอจับกุมเพื่อตรวจสอบทันที  โดยเงินของกลางที่ตรวจพบในกระเป๋าตรงกับเงินที่ได้ถ่ายภาพทำสำเนาไว้ครบถ้วน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา  ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต, ให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน โดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และ ร่วมกันประกอบธุรกิจทวงถามหนี้ โดยมิได้จดทะเบียนการประกอบธุรกิจกับนายทะเบียน และได้ทำการจับกุม เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดซึ่งหน้า จึงเป็นเหตุให้เจ้าพนักงานชุดจับกุม มีอำนาจจับได้โดยไม่ต้องมีหมายจับ พร้อมนำตัวนายอาร์ต มาสอบสวนที่ชั้นสองของที่ว่าการอำเภอเมืองนครพนมเพื่อสอบสวนขยายผลทันที 
จากการสอบสวนเบื้องต้นนายอาร์ต รับว่าเป็นลูกน้องอีกที โดยไม่ยอมให้การซัดทอดว่าเจ้านายเป็นใคร  แต่ยอมรับว่าได้ปล่อยเงินกู้ให้กับผู้ที่เดือดร้อน โดยหากกู้เงินต้นหนึ่งหมื่นบาท  ตนจะเก็บรายวันวันละ 500 บาท เป็นเวลา 20 วัน โดยจะคิดดอกเบี้ยต่างหากอีกเพียงห้าร้อยบาทเท่านั้น โดยหลังสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาแล้วเบื้องต้นนายอาร์ตรับสารภาพ ทุกข้อกล่าวหา  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมเงินของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เทพข่าวร้อนเ
พลิงพระกาฬ
ฟร้องข่าวสด ....
####แอ็ด 002..รายงาน####
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567 แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ