วันพุธที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
 มุกดาหาร ตรวจสอบเยาวชนมั่วสุมต้มน้ำกระท่อม-ขโมยไก่ชาวบ้าน
        
        มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ภายใต้การอำนวยการของนายพรชัย พุดซ้อน นายอำเภอเมืองมุกดาหาร นายกฤติคุณ แก้วคุณนอก ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง นายพนมเทียน เผ่าหอม ปลัดป้องกันอำเภอเมืองมุกดาหาร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง กรณีได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านพรานอ้น หมู่ที่ 13  ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ว่ามีเยาวชนในหมู่บ้านมีพฤติกรรม รวมกลุ่มมั่วสุมต้มน้ำกระท่อมดื่มและออกตระเวนขโมยสิ่งของมีทรัพย์สินเป็นไก่ ชาวบ้านถูกขโมย จากการลงพื้นที่ไปยังที่ทำการของผู้ใหญ่บ้าน พบกับนางเหลี่ยน ชาธิพา อายุ 59 ปี มารดาของ นาย A นามสุมติ อายุ16 ปี นางสมพร ชาธิพา อายุ 53 ปี มารดาของ นาย B นามสุมติ อายุ14 ปี นางแวว ทองมหา อายุ 66 ปี มารดาของ นาย C นามสุมติ อายุ 16 ปี และนางสาวไพรินทร์ ชาธิพา มารดาของ นาย D นามสุมติ อายุ15 ปี ซึ่งผู้ปกครองเยาวชน ทั้ง 4 คน ได้มาร่วมหารือว่ากล่าวตักเตือน ทำข้อบันทึกตกลงว่า เยาวชนทั้ง 4 คน จะต้องเลิกมั่วสุมต้มน้ำกระท่อมดื่ม ห้ามไปตระเวนขโมยไก่ของชาวบ้าน และหากเกิดเหตุอีกครั้งเป็นรอบที่ 2 ทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวเยาวชนทั้ง 4 ราย ไปดำเนินคดีหรืออาจส่งตัวไปเข้าค่ายบำบัดยาเสพติด  ซึ่งผู้ปกครองของเยาวชนทั้งหมดก็ได้ยินยอม และยอมรับในข้อบันทึกตกลงในครั้งนี้  ทางเจ้าหน้าที่ปกครองได้มีการทำโทษเยาวชนทั้ง 4 ราย ให้วิ่งรอบไปกลับ 1 รอบ เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร วิดพื้น อีก  20 ครั้งก่อนให้เยาวชนและผู้ปกครองนำตัวกลับบ้าน
                    ในส่วนของคุณตาแวว เจ้าของไก่ ที่เยาวชนได้เข้าไปลักขโมย ได้เปิดเผยว่า จริงๆเยาวชนทั้ง 4 ราย นั้น ก็เปรียบเสมือนเป็นลูกเป็นหลาน ตนเองก็ไม่ได้อยากที่จะแจ้งความดำเนินคดี เพราะหากถูกดำเนินไปแล้ว ก็จะมีประวัติตัวเอง ซึ่งวันนี้ตนเองแค่อยากจะให้เจ้าหน้าที่ และผู้ใหญ่บ้านพรานอ้น ได้เป็นตัวกลางในการว่ากล่าวตักเตือนสอนสั่งโดยมีผู้ปกครองของเยาวชนเข้ามารับฟังและหาแนวทางแก้ไข ไม่อยากให้เยาวชนไปขโมยของคนอื่นและหากไก่ ที่ขโมยไปไม่ใช่ของตน เจ้าของไก่อาจจะไม่ยอมอาจจะถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดก็เป็นไปได้  หากอยากได้ไก่ ขอเพียงเข้ามาหาตน ไม่ต้องไปขโมย ตนพร้อมที่จะให้เพียงแต่มาขอ

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ