วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
มุกดาหาร  ลอยกระทงเดือด
มุกดาหาร /
เมื่อวันที่ 28 พย. 66 บรรยากาศงานลอยกระทงที่มุกดาหาร หลายพื้นที่จัดงานเรียบร้อย และมีหลายพื้นที่มีเหตุเกิดขึ้น โดยเฉพาะที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 เกิดเหตุสะเก็ดพลุตกลงในป่าหญ้าไฟไหม้ลุกท่วมเกือบไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่  ส่วนที่อำเภอหนองสูง วัยรุ่นทะเลาะกันแล้วยิงปืนที่บริเวณด้านหน้าเซเว่น โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จุดชมวิวใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 นายวรญาณ บุญณราช  ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในพิธีลอยกระทง ประจำปี 2566 ขึ้น โดยภายในงานมีการจุดพลุ ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง  สะเก็ดพลุได้ตกลงมาที่พื้นได้ไหม้หญ้าเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นที่จอดรถยนต์ที่มาเที่ยวงานดังกล่าว  ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งรถดับเพลิงมาช่วยได้ทัน และเกือบไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ดังกล่าวหลายคัน
          ส่วนที่อำเภอหนองสูง ได้จัดงานลอยกระทงที่บริเวณริมหนองน้ำหนองสูง ภายใต้ชื่องาน “ เซอชุดผู้ไทย ไป่ลอยกระทง ” โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย มีศิลปินขึ้นทำการแสดงหลากหลายวง  จนทำให้ที่บริเวณหน้าเซเว่น อำเภอหนองสูง วัยรุ่นทะเลาะวิวาท ประมาณ 5-6 คน และได้มีชาวบ้านที่เห็นการณ์ได้ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุ และได้มีชายผมสั้นคล้ายตำรวจ ใส่เสื้อสีเลือดหมูได้ยิงปืนใส่วัยรุ่นที่กำลังทะเลาะวิวาทกันอยู่  วัยรุ่นได้หนีไปคนละทิศละทาง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  จากเหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่มีผู้เข้าแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างไร และผู้ชายที่ยิงปืนขู่วัยรุ่นนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองสูง กำลังดำเนินการตรวจสอบผู้ชายคนดังกล่าวต่อไป
          สำหรับวัดนิรมิตรตาดแคน เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันมวยไทยในงานประจำปีลอยกระทง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์วัดนิรมิตรและชุมชนตาดแคนให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย  และเป็นการสืบสานประเพณีลอยกระทง และให้เกิดความสามัคคีในชุมชน 
           พระมหาสุชิน  ปัญญาสโภ (ป.ธ.9) เจ้าคณะตำบลมุกดาหาร  พร้อมด้วยเจ้าอาวาสวัดนิรมิตร  นายวรายุทธ  สงวนพวก  คณะทำงาน ส.ส. วิริยะ  ทองผา  นายไตรสรณคมน์  หนองเรือง  เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร สจ.แสวง สบายใจ สจ. สุธี บัวสด สท.ไก่ มุกดาหาร ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมการแข่งขันมวยไทยในงานประจำปีลอยกระทงวัดนิรมิตร พ.ศ. 2566 ณ วัดนิรมิตรตาดแคน ต.มุกดาหาร  อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร   โดยมีกรรมการวัด และประชาชนเข้าร่วมในการจัดกิจกรรมเป็นจำนวนมาก     
          ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมการแข่งขันมวยไทยหลายรุ่น และเงินรางวัลสำหรับผู้ชกมวยชนะนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมลอยกระทง และการแสดงรำวงย้อนยุคของชุมชน  เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์วัดนิรมิตรและชุมชนตาดแคน ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายต่อประชาชน  และเป็นการสืบสานประเพณีลอยกระทง  รวมทั้งเป็นการส่งเสริมวิถีชุมชนในด้านความสามัคคีให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชนในการสืบสานวัฒนธรรมคู่ชุมชนต่อไป

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย                     รายงานข่าว                                

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ