วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
บุรีรัมย์ ปล่อยแถวรักษาความปลอดภัย ช่วงวันลอยกระทง ดูแลเข้ม การเล่นประทัด - ดอกไม้เพลิง ยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อความปลอดภัยของประชาชน
วันนี้ 27 พ.ย. 66 เวลา 17.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ มอบหมายให้ พ.ต.อ ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธารในพิธี “การปล่อยแถวในการรักษาความปลอดภัยปละอำนวยความสะดวกการจราจร ช่ววเทศกาล วันลอยกระทง ประจำปี 2566 ณ ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ โดยมี พ.ต.อ ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผกก.สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ กล่าวรายงาน 

ในการปล่อยแถวครั้งนี้ มีหน่วยงานเข้าร่วมการปฏิบัติ จำนวนทัังหมด 150 นาย ซึ่งทาง ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้บูรณาการกำลังจากทุกภาคส่วน โดยได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายปกครอง ,หน่วยทหารจากมณฑลทหารบกที่ 26 ,อาสาสมัครรักษาดินแดน,อป.พร.,และมูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาบุรีรัมย์ เป็นต้น

พ.ต.อ ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ทุกพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ มีการดำเนินการจัดกิจกรรม งานประเพณีลอยกระทง เพื่ออนุรักษ์สืบสานประเพณีเก่าแกของไทย ซึ่งทำให้มีประชาชนเดินทางไปร่วมกิจกรรมในพื้นที่จำนวนมาก ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัด , ท่านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เน้นมาตรการในการป้องกัน ในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ โดยเฉพาะการเล่นประทัด ,ดอกไม้เพลิง ต่างๆ ซึ่งจะมีทางฝ่ายปกครอง เข้าไปตรวจ ร้านที่จำหน่ายโดยไม่มีใบอนุญาติที่ผิดกฏหมาย 

จึงฝากประชาสัมพันธ์ ถึงประชาชนในการเบ่นประทัดดอกไม้เพลิงต่างๆ เหมือนในข่าวที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทำให้บาดเจ็บหรืออันตรายถึงชีวิตได้ รวมถึงการยิงปืนขึ้นฟ้า การปล่อยโคมลอยต่างๆ อาจเกิดเพลิงไหม้ได้ ซึีงทางตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ จะมีการตรวจเข้มในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดทุกพื้นที่ ในจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อไป////////

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์  รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ