วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวกีฬา
"ผอ.การกีฬาจังหวัดหวูงเต่า ประเทศเวียดนาม" เข้าเยี่ยมชม "การกีฬาแห่งประเทศไทย" พร้อมคณะฯ
วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.00 น. ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก กรุงเทพมหานคร Mr.Nguyen Dinh Trung (เหงียน ดิน จูง) ผู้อำนวยการการกีฬาจังหวัดหวูงเต่า ประเทศเวียดนาม พร้อมคณะฯ จำนวน 9 ท่าน และ นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.59ปี) โดยมี ดร.นิตยา เกิดจันทึก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้การต้อนรับพร้อมบรรยายสรุปเกี่ยวกับ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ซึ่งมีความพร้อมทุกๆด้าน ทั้งในด้านการดูแลนักกีฬาของประเทศไทย โดยอุปกรณ์ที่ดูแลนักกีฬานั้น ทันสมัยที่สุดในเอเชีย 

ซึ่งผู้อำนวยการการกีฬาจังหวัดหวูงเต่า ประเทศเวียดนาม 
กล่าวชมเชยว่า การกีฬาของประเทศไทย มีความเจริญรุดหน้าไปอย่างมาก ซึ่งตนเองและคณะได้มาเยี่ยมชมศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทยในครั้งนี้ ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากเกี่ยวกับอุปกรณ์การกีฬาและเทคโนโลยีที่ทันสมัยในด้านการดูแล นักกีฬาทุกๆด้าน  ซึ่งศูนย์กีฬาจังหวัดหวูงเต่า ยังไม่มี สถานที่สำหรับกีฬาประจำจังหวัด ดังนั้นการเดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้ จะนำความรู้ด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยของการกีฬาแห่งประเทศไทย นำไปเป็นแบบอย่างในการพัฒนาการกีฬาของจังหวัดหวูงเต่า ประเทศเวียดนาม ให้มีสถานที่และอุปกรณ์การกีฬาที่ทันสมัยแบบประเทศไทย ในอนาคตต่อไป./

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567 แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ