วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
ผบ.ตร. นำทำกิจกรรมจิตอาสาบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ “วัดบางคลาน” เยี่ยมครัวตำรวจปันสุข พร้อมสร้างความเชื่อมั่นคืนความสงบสุข
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ที่วัดหิรัญญาราม หรือ วัดบางคลาน “พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.” พร้อมด้วยนายภูมิวิศาล เกษมศุข เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. พล.ต.ท.กิติศักดิ์ ดุรงควิบูลย์ ผบช.ภ.6 นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พล.ท.อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 นำข้าราชการในสังกัด และชาวบ้านวัดบางคลาน จัดกิจกรรมโครงการจิตอาสา ทำความดี เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และ กิจกรรมจิตอาสา “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์”  โดยมี พระพรหมโมลี กรรมการมหาเถรสมาคม, ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะใหญ่หนเหนือ, เจ้าคณะภาค 5 เจ้าอาวาสพระอารามหลวงวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ,พระครูพิสุทธิวรากร รักษาการเจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อเงินบางคลาน นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา และชาวบ้านร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาในครั้งนี้ 
.
ทั้งนี้พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และนายภูมิวิศาล ได้ร่วมทักทายชาวบ้าน และตรวจเยี่ยม “ครัวตำรวจปันสุข” จากนั้นได้จูงมือพระครูพิสุทธิวรากร และนายกิตติศักดิ์ พูดคุยถึงสถานการณ์ภายในวัดบางคลาน หลังก่อนหน้าทาง พ.ต.ท.สิริพงษ์ ศรีตุลา ผู้อำนวยการกองปราบปรามทุจริตในภาครัฐ 2 สำนักงานปราบปรามทุจริต และทีมงานบก.ปปป. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกับชาวบ้านทำการตรวจสอบทรัพย์สินมีค่าของทางวัดบางคลาน จนเป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย
.
จากนั้น ผบ.ตร.พร้อมด้วย พระครูพิสุทธิวรากร และนายกิตติศักดิ์ เข้าไปที่วิหารวัดหิรัญญาราม เพื่อสักการะหลวงพ่อเงิน ก่อนที่พระพรหมโมลี ประธานฝ่ายสงฆ์ จะแสดงพระธรรมเทศนา ก่อนร่วมกันทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ภายในวัด จาร่วมปลูกต้นไม้ บริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อเงิน และได้ร่วมกับพี่น้องประชาชนพุทธศาสนิกชน ทำวัตรเย็นที่อุโบสถด้วย
.
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ฯ กล่าวว่า เห็นได้ว่าพี่น้องวัดบางคลาน และทีมที่เข้ามาแก้ปัญหา รวมไปถึงคณะกรรมการที่เราได้จัดตั้งไว้ 18 คนหรือ 18 อรหันต์ทุกคนมีความยิ้มแย้มแจ่มใสร่วมแรงร่วมใจกัน ซึ่งบรรยากาศจะสัมผัสได้ว่าไม่ได้มีความกังวลอะไร ส่วนตัวเชื่อว่าชาวบ้านที่มาร่วมในวันนี้ต่างต้องการที่อยากจะเห็นความสุขและความสงบกลับคืนสู่วัดบางคลาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นความเชื่อมั่นและศรัทธาของพี่น้อง พุทธศาสนิกชนที่มากราบขอพรหลวงพ่อเงิน  และไม่ใช่เพียงชาววัดบางคลานเท่านั้นที่จะดีใจ แต่รวมไปถึงพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และเรากำลังจะเปิดการท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาลด้วย ถือว่าเป็นบรรยากาศที่ดี อย่างไรก็ตามตนเป็นบุคคลนอกชาววบางคลานต้องช่วยกัน ทำให้มันดีขึ้นเพื่อใครก็เพื่อหลวงพ่อ เพราะทุกคนเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเงินด้วยกันทั้งนั้น 
.
“ในวันนี้จะเห็นได้ว่าหลายหน่วยช่วยกันไม่ว่าจะเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ,ป.ป.ท., สำนักงานพระพุทธศาสนา,กระทรวงมหาดไทย,ตลอดจนผู้ว่าราชการจังหวัด ลงมากันหมด ซึ่งการพูดคุยและบรรยากาศเป็นไปในทางที่ดี ทั้งนี้ยังมีการถอนกำลังของเจ้าหน้าที่ในการดูแลความเรียบร้อย จนกว่าสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ และได้มีการหารือจะทำโครงการในปีมหามงคลเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน และชาววัดบางคลาน อีกทั้งขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นไม่ได้ทอดทิ้งไปไหน ยังมีหน้าที่ในการดูแลความเรียบร้อยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่วัดบางคลาน” ผบ.ตร.กล่าว

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
#Royalthaipolice
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ