วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
พล.ต.ท.ธนาฯ แถลง ตำรวจไซเบอร์บุกจับประธานแก๊ง OUTLAWS เจ้าของเว็บพนัน ยึดทรัพย์กว่า 150 ล้าน พบเงินหมุนเวียนกว่า 600 ล้านบาทต่อปี

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รรท.รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รรท.รอง ผบช.สอท. และ พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ รรท.ผบก.ตม.3 ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติกรณีบุกจับกุมเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ UFAV8 พบเป็นประธานกลุ่ม “OUTLAWS MC THAILAND” ตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกว่า 150 ล้านบาท และมีเงินหมุนเวียนกว่า 600 ล้านบาทต่อปี
.
ตำรวจไซเบอร์สืบสวนจนทราบว่ามีกลุ่มบุคคลเป็นเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ จัดให้มีการเล่นพนันทายผลฟุตบอล พนันสล็อต และเกมอื่น ๆ มีการเสนอการฝาก - ถอน เงินสดสําหรับเป็นเครดิตในการเล่นพนันผ่านธนาคารในประเทศไทย และเว็บไซต์มีระบบ ฝาก-ถอน อัตโนมัติ โดยเบื้องต้นได้สืบสวนจนพบหลักฐานแน่ชัดว่าเว็บไซต์ดังกล่าวได้กระทำผิดจริง โดยเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ UFAV8 มีสมาชิกที่เป็นผู้เล่นกว่า 10,000 คน มียอดเงินหมุนเวียนปีละกว่า 600 ล้านบาท จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายเพื่อเข้าตรวจค้นและหมายจับ
.
ต่อมาตำรวจไซเบอร์ได้เข้าทำการตรวจค้นคอนโดมิเนียมย่านทองหล่อ ถนนสขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือเขตวัฒนา กทม. และจับกุม นายปรเมศวร์ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว และเป็นประธานกลุ่ม OUTLAWS ของประเทศไทย ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีประวัติความเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมข้ามชาติ ยึดของกลางรถยนต์ รถจักรยานยนต์ นาฬิกาหรู กระเป๋าแบรนด์เนม ฯลฯ มูลค่ารวม 150 ล้านบาท
.
อย่างไรก็ตามจากปฏิบัติการครั้งนี้ ตำรวจสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกล่าวได้ 11 คน ทั้งเจ้าของเว็บไซต์ พนักงาน และบัญชีม้า นอกจากนี้ ยังตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก 3 ราย ซึ่งจะได้ทําการสืบสวนขยายผลดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#ปราบปรามพนันออนไลน์
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
#Royalthaipolice
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567 แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ