วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
 ป.ป.ช. ชลบุรีลงพื้นที่ตรวจถนน ผู้ก่อสร้างทิ้งงาน พบชำรุดหลายจุด 

     วันนี้ (9 พฤศจิกายน 2566) นายกิจติพงค์ ขลิบแย้ม ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี มอบหมายให้กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่บริเวณตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 


 จากการลงพื้นที่พบว่าถนนดังกล่าวมีสภาพที่ก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ หลายจุดชำรุด หลายจุดมีความอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า ถนนเส้นนี้สร้างตั้งแต่ปี 2561 จนถึงปัจจุบัน ก็ยังสร้างไม่แล้วเสร็จ เกิดอุบัติเหตุอยู่เป็นประจำ


 สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี ได้ทำการสอบถามเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบโครงการชี้แจงว่า โครงการดังกล่าวได้มีการขยายระยะเวลาก่อสร้างเนื่องจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า จนถึงปัจจุบันหน่วยงานผู้รับผิดชอบได้บอกเลิกสัญญา แต่ผู้รับจ้างได้อุธรณ์ ดังนั้น สำนักงาน ป.ป.ช. ประจังหวัดชลบุรี จะรวบรวมข้อมูลจากการลงพื้นที่แจ้งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบพิจารณาแก้ไขและบรรเทาปัญหาดังกล่าวเพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ และสำหรับกรณีการก่อสร้างดังกล่าวใช้เวลาก่อสร้างที่ยาวนานและมีการขยายเวลาการดำเนินโครงการเพิ่มอีกหลายปีนั้น จะรวบรวมข้อเท็จจริงกรณีขยายระยะเวลาเป็นไปโดยชอบด้วยระเบียบหรือไม่ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567 แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ