วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
เตรียมจัดงานลอยกระทง 4 เวที พัทยา-เกาะล้าน 
บ่ายวันที่ 17 พ.ย.66 ห้องประชุมศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายบรรลือ กุลละวณิชย์ ประธานสภาเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2566 โดยมี ตัวแทนสถานศึกษาโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุม  
 
ทั้งนี้ เมืองพัทยาได้กำหนดจัดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2566 ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 เพื่อสืบสานงานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในชุมชน และภาคส่วนต่างๆ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยา 

ในการนี้จึงได้จัดการประชุมเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การจัดงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในปีนี้เมืองพัทยาได้กำหนดจัดงาน 4 เวที ครอบคลุมพื้นที่พัทยาและเกาะล้าน ประกอบด้วย    

1. เวทีชายหาดพัทยากลาง ซึ่งเป็นเวทีหลัก จัดให้มีกิจกรรมการประกวดประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ และการประกวดหนูน้อยนพมาศ พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยต่างๆ และฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปิน 2.เวทีสวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ จัดให้มีกิจกรรมการแสดงวงดนตรีย้อนยุค เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของคนในชุมชนนาเกลือและพื้นที่ใกล้เคียง ให้ได้ร่วมสนุกไปกับประเพณีไทย            
          
3. ศูนย์กีฬาทางน้ำ ชายหาดจอมเทียน จัดให้มีกิจกรรมการแสดงวงดนตรี และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยจากนักเรียนโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยา และยังจัดที่เกาะล้านอีก 1 เวที ระหว่างวันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2566 โดยจะมีกิจกรรมการแข่งขันพายเรือกล้วยประเพณี, ทําอาหารพื้นบ้านเกาะล้าน และธิดาลอยกระทง บ้านเกาะล้าน

ในที่ประชุมได้เห็นชอบให้มีการกำหนดพื้นที่สำหรับให้ประชาชนลอยกระทงในเขตว่ายน้ำที่มีทุ่นกำหนดขอบเขตไว้ชัดเจน เพื่อให้กระทงอยู่ในวงจำกัด ง่ายต่อการจัดเก็บหลังจบงาน เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด และผ่อนผันให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถทำกระทงขายในพื้นที่จัดงานได้ แต่ต้องรักษาความสะอาดและต้องใช้วัสดุจากธรรมชาติเท่านั้น ห้ามใช้โฟมหรือวัสดุที่ย่อยยาก รวมทั้งเน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการในการจัดงานที่เมืองพัทยากำหนดไว้ต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ