วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
มุกดาหาร จับไม้พะยูงลักลอบส่งออกนอกราชอาณาจักร
      มุกดาหาร/เมื่อวันที่  5 ธันวาคม 2566 เวลา 18.00 น. ภายใต้อำนวยการโดย พลตรี นรธิป   โพยนอก ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี   พันเอกวรวุฒิ   สำราญ  ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี   ได้สั่งการให้ร้อยเอกอนุพงษ์   พรหมส่วน  ผู้บังคับกองร้อยทหารราบ  กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี  และ ร้อยโทภานุพงษ์  คงรัตน์  ผู้บังคับหมวดปืนเล็กที่ 2  กองร้อยทหารราบ กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี  ร่วมกับบูรณาการหน่วยข้างเคียง  ทำการตรวจสอบหาข่าวหลังได้รับแจ้ง จะมีการลักลอบลำเลียงไม้พะยูงจำนวนมากขนออกนอกราชอาณาจักร  ในพื้นที่ บ้านบางทรายน้อย ตำบลบางทรายน้อย  อำเภอหว้านใหญ่  จังหวัดมุกดาหาร 
จึงได้มีการวางแผนทำการสกัดกั้นจนเป็นผลสำเร็จ เมื่อเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนได้ตรวจพบกลุ่ม บุคคลบริเวณริมแม่น้ำโขง  บ.ทรายน้อย ม.1 ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร  กำลังขนวัตถุต้องสงสัยลงจากล้อเข็นลงเรือ  เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวว่าเป็น เจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อทำการขอตรวจค้น กลุ่มคนดังกล่าวได้วิ่งหลบหนี อาศัยความมืดและชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนี ส่วนเรือได้ขับหลบหนีไป ได้   เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพื้นที่ พบว่ามีไม้พะยูงนับได้ จำนวน 18 ท่อน/เหลี่ยม (ปริมาตรรอการตรวจนับจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้)  และ ล้อเข็น  1 คัน 
        และได้ทำการตรวจยึดและบันทึกภาพถ่ายไว้เป็นหลักฐานและนำของ กลางมาเก็บรักษาไว้ที่ฐานปฏิบัติการ ร้อย.ร.กกล.ฯ  บริเวณวัดป่าสามัคคี  บ.บางทรายน้อย ต.บางทรายน้อย  เพื่อตรวจนับอย่างละเอียดอีกครั้ง และนำส่งหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.1 (คำป่าหลาย) เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ