วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวการท่องเที่ยว
ร้อยเอ็ด ททท. จัดกิจกรรมฤดูความแซ่บ อีสาน ไปไสกะแซ่บ
       วันที่ 15 ธันวาคม 2566 เวลา 19.00 น. นายชูศักดิ์ ราชบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดกิจกรรมฤดูความแซ่บ อีสาน ไปไสกะแซ่บ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยมี ผู้บริหารในสังกัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ที่ ลานหน้าหอโหวด 101 บึงพลาญชัย อำเภอเมืองร้อยเอ็ด  
       โครงการ “อีสานไป ไสกะแซ่บ” จะนำเสนอาหารซึ่งเป็นมากยิ่งกว่าประสบการณ์ ความแซ่บ เพื่อเป็นปูทางการท่องเที่ยวของภาคอีสาน ที่จะสร้างแรงกระตุ้นตลาดในประเทศด้วยผนวกเข้ากับท่องเที่ยวโดยมีจุดเน้น 3 เรื่อง ได้แก่ 1. อาหารกับมิชลิน ซึ่งทางมิชลินประกาศให้ร้านอาหารใน 4 จังหวัด 33 ร้านอาหาร เป็นร้านมิชลิน บิ๊บ กูมองด์ จึงสามารถนำเสนอจุดเด่นอาหารท้องถิ่นติดดาวระดับนานาชาติ 2. อาหารกับชุมชน ตามปีงบประมาณ 2567 ที่จะนำเสนออาหารชุมชนในท้องถิ่นมาร้อยเรียง เล่าเรื่องอาหารผ่านชนเผ่า ในพื้นที่มากกว่า 10 ชนเผ่า 3. อาหารกับสุขภาพ เป้นการรณรงค์เป็นเมืองสะอาดปลูกสมุนไพรเพื่อสุขภาพ และอาหารปลอดภัย ยังมีอาหารหลากหลายโดยเฉพาะเมนูวัฒนธรรมอาหารของไทย เวียดนาม และกัมพูชา ผสมได้อย่างลงตัว
       เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในทุกภูมิภาคของประเทศไทยกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่น ผ่านการจัดงานเทศกาลและกิจกรรม โดยอาหารไทยพื้นถิ่นเป็นซอฟท์เพาเวอร์ ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวภาคอีสานมากขึ้น 
///
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ 
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ