วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน” 

วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 และเป็น “วันศิลปินแห่งชาติ” 24 กุมภาพันธ์ของทุกปี โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรม “รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน” ณ บริเวณทางเชื่อมอาคาร 72 พรรษา มหาราชินี ทางโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์รณรงค์ให้บุคลากรและผู้มารับบริการนำถุงผ้ามาใส่ยากลับบ้าน ร่วมด้วยช่วยกันงดใช้ถุงพลาสติก เน้นตระหนักให้ทุกคนหันมาใช้ถุงผ้ากัน เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติก ด้วยการใช้ถุงผ้าแทน ถุงพลาสติก 1 ใบ ใช้เวลาในการย่อยสลายถึง 450 ปี และหากนำไปเผาก็จะทำให้เกิด “สารไฮโดรคาร์บอน” ที่เป็นมลภาวะทางอากาศ ทำให้โลกร้อน และยังทำให้เกิด “สารไดออกซิน” ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ปัจจุบันการใช้ถุงผ้าจึงกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องมีถุงผ้าใช้กันทุกบ้าน ด้วยประโยชน์ที่เยอะมากมาย ใส่ของได้จุ และยังมีส่วนช่วยในการร่วมกันรักษ์โลก และลดโลกร้อน 1 คน 1 ใบถุงผ้า ลดการใช้ถุงพลาสติก เปลี่ยนโลกให้สดใส ลดโลกร้อนด้วยมือเรา


โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ