วันพุธที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

ชาวเกาะพีพี สุดทน หลังประปาไม่ไหลมา 3 สัปดาห์ ไร้การเหลียวแล

ชาวบ้าน-ผู้ประกอบการขนาดเล็ก กระทบหนัก ลามถึงท่องเที่ยว พบ ยกเลิกห้องพัก เพียบ

นายตรรก ศิริวรรณ รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า แม้ในปัจจุบันจะเริ่มมีฝนตกที่จังหวัดกระบี่ คลี่คลายสถานการณ์แล้งไปได้ในบางพื้นที่ แต่ที่เกาะพีพียังวิกฤตอยู่ โดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ประกอบการและชาวบ้านในพื้นที่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ 

เกี่ยวกับความเดือดร้อนจากภัยแล้งทำให้ไม่มีน้ำใช้เพื่อการอุปโภคและบริโภคมาตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน จนถึงขณะนี้เกือบ 3 สัปดาห์แล้ว แต่ปัญหาก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข กระทบต่อการดำเนินชีวิตของชาวบ้าน และผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างมาก เกิดการยกเลิกของห้องพักและโปรแกรมทัวร์ในพื้นที่เกาะพีพีเป็นจำนวนมาก จึงขอเรียกร้องให้อบต.อ่าวนาง จัดหาน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคให้เกาะพีพีเป็นการเร่งด่วน เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำเป็นการชั่วคราว

“จากการลงพื้นที่พบว่าชาวบ้านและผู้ประกอบการขนาดเล็กได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่องมาตลอดสามสัปดาห์ที่น้ำไม่ไหล แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าให้การช่วยเหลือ อบต.อ่าวนางซึ่งรับผิดชอบโดยตรง รับทราบปัญหามาโดยตลอด ก็ยังไม่มีแนวทางในการแก้ไขที่ชัดเจน ปล่อยให้ปัญหายืดเยื้อจนกระทบการท่องเที่ยวในพื้นที่ ทั้ง ๆ ที่สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ก็ทำหนังสือเรียกร้องกระตุ้นเตือนมาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน แต่กลับไม่มีการตื่นตัวในการแก้ปัญหาอย่างทันท่วงที จนกระทบทั้งภาพลักษณ์การท่องเที่ยวบนเกาะพีพี และเศรษฐกิจของอ่าวนางเองอย่างมาก 


สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ