วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2563

"บิ๊กแป๊ะ ผบ.ตร." พร้อม ผู้ช่วยปิยะ และ ผบช ภ.1 ร่วมแถลงข่าว ผลการปฏิบัติการ "ยุทธการขุดรากถอนโคนหนี้นอกระบบ ในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1
วันศุกร์ที่ 26 มิ.ย.63
เวลา 10.00 น.
พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. ประธานฯ พร้อมด้วย
พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1, คณะ รอง ผบช.ภ.1, ผบก.ในสังกัด ภ.1 ร่วมแถลงข่าว ผลการปฏิบัติการ "ยุทธการขุดรากถอนโคนหนี้นอกระบบ ในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ในการระดมกวาดล้าง จับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบ ระหว่างวันที่ 22 -25 มิ.ย.2563  ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 77 จุด สามารถจับกุมผู้มีอิทธิพลหรือกลุ่มคน ที่นำเงินให้ประชาชนกู้โดยผิดกฎหมายและเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดอีกทั้งมีลักษณะทำสัญญาเอาเปรียบประชาชน ซึ่งเข้าข่ายฉ้อโกง จำนวน 147 ราย ยึดของกลางได้ 300 รายการ แบ่งเป็นรถยนต์ 71 คัน รถจักรยานยนต์ 18 คันโฉนดที่ดินจำนวน 27 ฉบับ อาวุธปืนและเงินสดรวมมูลราคาความเสียหายประมาณ 200 ล้านบาท ณ ลานปราบไพรีอริศัตรูพ่าย ภ.1

ตามสั่งการ ผบ.ตร. ให้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ จัดทำบัญชีรายชื่อผู้มีอิทธิพล เครือข่ายปล่อยเงินกู้นอกระบบ  เพื่อสืบสวนขยายผล โดยเฉพาะบุคคลที่ปล่อยเงินกู้รายวันตามตลาดต่างๆ หากพบมีการกระทำผิด ให้ดำเนินการตามกฎหมาย และขยายผลตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน เพื่อยึดทรัพย์ต่อไปด้วย พร้อมขอความร่วมมือประชาชน แจ้งเบาะแส โดยตำรวจจะเก็บข้อมูลไว้เป็นความลับ เพื่อความปลอดภัย  นอกจากนี้ยอมรับว่ายังพบมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากขบวนการแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบอยู่ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน จึงกำชับไปยังพื้นที่ให้เร่งจับกุม ทั้งนี้ สำหรับการจับกุมผู้กระทำผิด ได้แยกประเภทความผิดในข้อหาเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด หรือ หมวกกันน็อกจำนวน 125 ราย, ข้อหาทวงหนี้ในลักษณะข่มขู่ 2 ราย, ข้อหากู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน หรือกู้ออนไลน์ จำนวน 2 ราย และข้อหา ประกอบธุรกิจสินเชื่อบุคคลหรือ รับจำนำรถ จำนวน 18 ราย รวม จับกุมผู้กระทำผิดทั้งหมด 147 ราย
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท. 55 ปี)
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#T.Newsman007Online  
#เอกชัย//ทันใจนิวส์//รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ