วันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2563

ข่าวดี !! ทส.คืนความสุขให้แก่ ปชช. ประกาศ 1​ ก.ค​ 63​ เปิดเที่ยวอุทยานแบบ​ ‘New Normal’ พร้อมควบคุมจำนวน นทท. และหลัก​ Social distancingข่าวดี  !!  ทส.คืนความสุขให้แก่ ปชช. ประกาศ 1​ ก.ค​ 63​ เปิดเที่ยวอุทยานแบบ​ ‘New Normal’ พร้อมควบคุมจำนวน นทท. และหลัก​ Social distancing


กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คืนความสุขให้แก่ประชาชน ประกาศ 1​ ก.ค​ 63​ เปิดเที่ยวอุทยานแบบ​ ‘New Normal’ พร้อมควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยว​ และหลัก​ Social distancing


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อมเป็นประธานการแถลงข่าว การเปิดสวนสัตว์ให้ประชาชนเข้าชมฟรี ทั่วประเทศกล่าวในการแถลงข่าว หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศผ่อนปรนให้กลุ่มกิจการประเภทต่างๆ คลายล็อคในระยะที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป สวนสัตว์เป็นหนึ่งในกลุ่มกิจการตามที่รัฐบาลประกาศ ซึ่งถือเป็นข่าวดีของคนไทย ดังนั้น องค์การสวนสัตว์ได้กำหนดแผนการเปิดให้บริการสวนสัตว์ทุกแห่งในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 นี้ และเพื่อเป็นการคืนความสุขให้แก่ประชาชน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กำหนดเปิดให้นักท่องเที่ยวชมสวนสัตว์ฟรี ทั่วประเทศ ทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์ขอนแก่น และ สวนสัตว์อุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึง 30 มิถุนายน 2563
นายวราวุธ​ ศิลปอาชา​
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อม กล่าวเพิ่มเติมว่า... โดยจะมี 64 แห่ง​ เปิดให้บริการทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ อีก​ 63 แห่งเปิดให้บริการบางส่วน​ และอีก​ 28​ แห่ง​ ยังไม่เปิดให้บริการ​ ทั้งนี้จะมีมาตรการควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยว​ และให้คำนึงถึงหลัก Social distancing เป็นสำคัญ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด​ -​19
Konnokkuk ภาพ
Maggi รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ