วันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2563

บุรีรัมย์ - กองกำลังสุรนารีโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 มอบแสงสว่างแห่งความรัก เข้าให้การช่วยเหลือคู่รักทรหดพิการทางสายตา (ตาบอด) โดยเชื่อว่า "รักแท้" มีอยู่จริงบนโลกใบนี้

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ.โคกไม้แดง (เดิมชื่อ บ.โคกตะค้อ)
หมู่ที่ 12 ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์

ในพื้นที่ รับผิดชอบของหน่วย ฉก.ทพ.26 ว่ามีคู่ชีวิตคุณตากับคุณยาย ตาบอดอยู่บ้านที่ชำรุดทรุดโทรมมาเป็นเวลานานหลายปี ทราบชื่อคือ
คุณตาเกิด  ตุมโหนแย้ม  พิการทางสายตา (ตาบอด) ทั้ง 2 ข้าง อายุ 77 ปี
คุณยายพิ่ม  ตุมโหนแย้ม พิการทางสายตา (ตาบอด)  1 ข้าง อายุ 65 ปี
หาเลี้ยงคุณตามาทั้งชีวิตอาชีพทำนารับจ้างทั่วไป มีบุตรชายบุญธรรม 1 คน ส่วนลูกประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป มีหลาน 2 คน (ชาย/หญิง) ทั้งคุณตาและคุณยายยังคงอยู่ดูแลกันด้วยความรัก ... ทุกข์ยากเพียงใดก็ยังคงดูแลกัน ถึงแม้ว่าระบบไฟฟ้า ประะปา ไม่มี การประกอบอาหารโดยใช้ฟืนที่หามาได้จากป่าธรรมชาติที่พอจะเก็บมาได้ ชีวิตของคู่รักทรหด คำว่า "รักแท้" มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 113 ม.12 บ.โคกไม้แดง (เดิมชื่อ บ.โคกตะค้อ) หมู่ที่ 12  ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์
พัน เอก บุญส่ง  พรมนิล  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 (ผบ.ฉก.ทพ.26) กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ.โคกไม้แดง (เดิมชื่อ บ.โคกตะค้อ) ม.12 ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์      ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย ฉก.ทพ.26 ว่ามีคู่ชีวิตคุณตากับคุณยายพิการทางสายตา (ตาบอด)  อยู่บ้านที่ชำรุดทรุดโทรมมาเป็นเวลานานหลายปี หลังจากได้รับแจ้งจึงได้เดินทางไปดูด้วยสายตาตัวเอง แทบไม่น่าเชื่อว่าคู่รักทรหด คำว่า "รักแท้" มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ เป็นภาพที่คนไทยทุกๆคนควรที่จะได้เห็นเป็นต้นแบบหรือแบบอย่าง ในการดำเนินชีวิตหรือการใช้ชีวิตคู่ที่น่านำไปเป็นตัวอย่างมากๆ จากการพบปะเยี่ยมเยือนพูดคุยยั้นคุณตากับคุณยาย ทั้ง 2 คน มีชีวิตที่ยากลำบากมากไม่มีทั้งไฟฟ้า ระบบประปา หุงหาอาหารโดยใช้ฟืน ชีวิตน่าสงสารที่สุด ต่อจากนี้จะได้ปรึกษาหารือกับส่วนราชการในพื้นที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์                
ในการเข้าให้การช่วยเหลือโดยเป็นการบูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วนในการสร้างบ้านให้คู่รักทั้ง 2 คน                  เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ขาดและด้อยโอกาสทางสังคม เพิ่มแสงสว่างแห่งความรักที่ทั้ง 2 คน มีให้กันโดยที่ไม่เคยทอดทิ้งกันไม่ว่าจะทุกข์ยากลำบากแค่ไหนสักเพียงใด ทั้ง 2 ชีวิตก็ยังมอบความรักให้กันในทุกๆวันไม่เคยเปลี่ยนแปลง  “  ถ้าเราคิดว่าเราลำบากมาลองดูชีวิตของคุณตาเกิดและคุณยายปิ่ม  ตุนโหนแย้ม ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครในทีวีโทรทัศน์จริงๆ
“เอกชัย//ทันใจนิวส์//รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ