วันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2563

อ.ป๊อบ โชตณภร จัดกฐิน แห่ขบวนพระสีวลี 108 องค์ จาก108 วัดทั่วไทย ป๊อบ โชตณภร นำคณะ เดินทางไปวัดป่าม่วงมีชัย เพื่อปรึกษาหารือการจัดงานทอดพระกฐิน ในเดือนตุลาคมนี้อ.ป๊อบ โชตณภร จัดกฐิน แห่ขบวนพระสีวลี 108 องค์ จาก108 วัดทั่วไทย
ป๊อบ โชตณภร นำคณะ เดินทางไปวัดป่าม่วงมีชัย เพื่อปรึกษาหารือการจัดงานทอดพระกฐิน ในเดือนตุลาคมนี้ โดยมี อ.ป๊อบ โชคณภร ประธานจัดงาน คุณใหม่ ธนากร, คุณโฟม่อน ชัชนันท์, คุณ ภาณุทัต แสงสาคร,  หัวหน้าฝ่ายกองงานพระพุทธศาสนา และเพชร โตมร ตัวแทนสื่อมวลชน ร่วมเดินทางไปยังวัดป่าม่วงมีชัย ต.หอคำ อ.เมือง จ.บึงกาฬ เพื่อร่วมประชุม หารือ กับ พระอาจารย์ สำรอง มาสาโน เจ้าอาวาส พร้อมทั้ง คุณสมบัติ บุตรศรี รองนายกเทศมนตรี ต.หอคำ จ.บึงกาฬ และผู้ใหญ่บ้าน คุณชาญชัย อาสาจิต ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.หอคำ วัดป่าม่วงมีชัยตลอดจนคณะกรรมการอีกหลายท่านให้เกียรติร่วมมือประชุมหารือในครั้งนี้ เพื่อกำหนด


ทิศทาง ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้
โดยวาระนี้ได้เริ่มต้นปรึกษาหารือครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้มีการปรับพื้นถมดินเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ระดับสูงขึ้น เพื่อภูมิทัศน์ที่สวยงาม และเริ่มลงมือก่อสร้างตามแบบแปลนที่กำหนดไว้  ส่วนการหารือในครั้งนี้ได้เพิ่มเติมการจัดกิจกรรมต่างๆ ในงานทอดพระกฐิน ในวันที่ 3-4 ตุลาคม 2563
โดยมีการจัดประกวดวัฒนธรรมท้องถิ่นการรำถวายประเพณีพื้นบ้าน พร้อมรางวัล หลายหมื่นบาท  การหารือการจัดขบวนแห่พระสีวลี 108 องค์ จาก108 วัดทั่วไทย พร้อมแห่รอบเมือง บึงกาฬ และการเปิดตัวฉายภายนตร์พระสีวลี 5 รอบ พร้อมมีศิลปินนักแสดงจากภาพยนตร์พระสีวลี ที่จะมาร่วมงานมากมาย มีโครงการจัดประกวดเพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมการแสดงการรำของ 6 ทีม หรือในส่วนของอาจารย์ภาณุทัต แสงสาคร  ได้รับมอบหมายในการส่งเสริมเยาวชนศิลบริสุทธิคุณประกวดสรภัญญะ 6 โรงเรียนในตำบลหอคำและร่วมพิธีบวงสรวงเป็นต้น  และการจัดการเรื่องที่จอดรถในการรับญาติบุญที่จะมาร่วมงานในครั้งนี้ ...ซึ่งได้ข้อสรุปเป็นที่น่าพอใจของทีมงาน
สำหรับผู้ที่สนใจ ร่วมสมสบทุนได้ที่ โทร. 082-636-196 หรือ ติดตามเพจ พระอรหันต์สีวลี สูง 77 เมตร  ณ วัดป่าม่วงมีชัย หรือยูทูบ  โครงการประดิษฐานพระสีวลี789องค์ ทั่วไทย หรือ ภาพยนตร์พระสีวลี


โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ