วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563

อ.ป๊อป โชตณกร -เอพศินและทีมงานหนัง ภาพยนตร์ "พระสีวลี" ได้ปลื้มปิติได้รับเห็นชอบสร้างละคร ทศชาติชาดก 10 ชาติ ตอนพระภูริทัตชาดก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

อ.ป๊อป โชตณกร -เอพศินและทีมงานหนัง ภาพยนตร์  "พระสีวลี" ได้ปลื้มปิติได้รับเห็นชอบสร้างละคร ทศชาติชาดก 10 ชาติ ตอนพระภูริทัตชาดก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์     ในการประชุมครั้งนี้ คณะกรรมการฝ่ายส่งเสริมสนับสนุน งานประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มจร. พระครูโสภณพุทธิศาสตร์,ผศ.ดร.รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มจร. ประธานพิธีฝ่ายสงฆ์กล่าวเปิดงานการประชุม นำโดยนางศรีนวล ลัภกิตโร รองอธิบดีกรมการศาสนากระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานกรรมการ และดร.ศุภาชัย ผ่องสวัสดิ์เป็นรองประธานคณะกรรมการได้จัดประชุมคณะกรรมการ และที่ปรึกษาในการขับเคลื่อนงานประชาสัมพันธ์สถานีโทรทัศน์ของ มจร. ร่วมกับ “คณะทำงานสถาบันการแสดงศิลปินดาราสายบุญ” อ.ป๊อบ โชตณภร บวรมหาบุญบารมี ประธานกรรมการสถาบันฯและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ "พระสีวลี" โดยเอ พศิน เรืองวุฒิ ดารานักแสดง , ว่าที่รต.ธนัท ชัชวาลย์ เลขาธิการสภาศิลปินฯ และนักแสดงอื่นๆ


     การประชุมครั้งนี้ได้ มติเห็นชอบ ให้ทีมงานภาพยนตร์เรื่องพระสีวลี สร้างละคร พระภูริทัตชาดก ครั้งแรก โดย “คณะทำงานสถาบันการแสดงศิลปินดาราสายบุญ” อ.ป๊อบ โชตณภร บวรมหาบุญบารมี ประธานกรรมการ สถาบันฯและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์พระสีวลี สร้างละครอิงพุทธประวัติเรื่อง พระภูริทัต (ศีลบารมี ซึ่งเป็น 1 ใน10 ทศชาติชาดก) เพื่อออนแอร์ทางช่อง mcu tv ของ มจร. วังน้อย และสื่อการกุศลทุกช่องทาง ที่เปิดโอกาส

สำหรับการร่วมมือกันในครั้งนี้ถือได้ว่าจะเป็นความภาคภูมิใจ และประโยชน์ต่อ พุทธศาสนิกชนไทยทุกคนที่จะได้รับชมละคร อิงพุทธประวัติ ทศชาติชาดก 10 ชาติ ตอนพระภูริทัตชาดก ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เป็นอีก1ผลงานของ อ.ป๊อบ โชตณภรที่จะมอบสู่สายตาทุกคน

เรื่องนี้ เอ พศิน ยังได้รับแสดงเบิกฤกษ์โดยทศชาติที่ 6 พระภูริทัต(ศีลบารมี)  เอ-พศิน รับบทพระภูริทัต ซึ่งเป็นการบำเพ็ญศีลบารมี ของพระโพธิสัตว์ เสวยชาติเป็นพญานาคภูริทัตในเรื่องนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังวางตัวนักแสดงหลักไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น *โฟมม่อน -นางนาค/ปอล ธนัท -พิธีกรเทวดา พราหมณ์ป่าผู้ได้วิชาจับนาค/เสือกลับใจ-ใหม่ ธนากร พรานป่าผู้มีใจโลภมาก
และขาดไม่ได้ คือกระผม ขอรับบทเป็น สุทัสสนะ น้องชายของพระภูริทัต หรือชื่อเดิม ทัตตะ ก่อนที่จะได้พระนามใหม่โดยการแต่งตั้งของ พญาวิรูปปักษ์โข นาคราช

"เป็นข่าวดี"
สำหรับการเปิดโอกาส ให้กับบุคคล ทั่วประเทศได้มีโอกาสเข้าร่วมแสดง โดยจะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง ในการจัดการรับสมัคร นักเรียนการแสดง ในบทต่างๆ พร้อมทั้งคัดเลือก พระเอกที่จะมาร่วมแสดง เป็นพระโพธิสัตว์ อีก 9 ชาติ ในปี 2564 จนครบ 10 ชาติ


นอกจากนั้นยังแพลน ที่จะสร้างหนังภาพยนตร์ ต่อในชื่อเรื่อง "บรรพบุรุษ พระพุทธเจ้า" เค้าโครงเรื่องที่ ไม่เคยทราบมาก่อน
ว่าเป็นการรวบรวมและศึกษา ของพี่เอ-พศิน ที่ใช้เวลากว่า 12 ปีเรียบเรียงและจำหน่ายหนังสือในรูปแบบผลงานการ์ตูนภายในวันเดียว 20,000 เล่มเมื่อ 5-6ปี ที่แล้ว น่าสนใจมากๆ ตรงจุดประกาย ให้ชาวพุทธและทั่วโลกได้เปิดโลกทัศน์วิสัยทัศน์ ที่จะนำพาความสุข ความเจริญมาสู่ทุกผู้นามตนและที่สำคัญ ภาพยนตร์"พระสีวลี" กำลังจะออกฉายทั่วประเทศในเดือนตุลาคม 2563 พร้อมกัน 3 โลก  3 ภพ โดยอันเชิญเทวดา 3 รอบ ภาพยนตร์ต่อไป คงจะถึงเวลา ของการเปิด แก่นแท้ หลักธรรม เรื่องนี้ขออุบไว้ก่อน เร็วๆ นี้ Coming Soon
ท่านใดสนใจ เข้าร่วมแสดงภาพยนตร์หรือละคร ติดตาทไปที่เพจ

เพจFacebook นิตยสารศิลปินดาราสายบุญ และเพจFacebook : สถาบันการแสดงศิลปินดาราสายบุญ หรือYoutube :สถาบันการแสดงศิลปินดาราสายบุญ
เพื่อเตรียมตัวรับสมัคร นักแสดง แคตติ้งทั่วประเทศ

ติดต่อสอบถามที่เบอร์ อ.ป๊อบ โชตณภร  โทร.082-6361965

https://www.facebook.com/darasaiboon/

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ