วันอังคารที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563

อำเภอเมืองนนท์ห้ามศึก 2 วิน จยย.ขัดแย้งกันหวั่นบานปลาย นัดเคลียร์ทำสัญญาสงบศึก

นนทบุรี :  เมื่อเวลา 13.00 น.
วันที่ 30 มิ.ย.63
ที่ห้องประชุมชั้น 1 อำเภอเมืองนนทบุรี :
นายจเร ซุ้นหัว ปลัดอำเภอเมืองนนทบุรี ฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์,  น.ส.กุสุมา เจริญพันธุ์ เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดนนทบุรี ได้เชิญตัวนายธนภัทร โสทากุล ประธานวินรถ จยย.สาธารณะงามวงศ์วาน 25 และนายพีรพงษ์ ทองฝอ ประธานวิน จยย.สาธารณะห้างพันทิพย์งามวงศ์วาน เข้าพบเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยปัญหาการกระทบกันระหว่างสมาชิกวิน จยย.ทั้งสองแห่ง ซึ่งเกรงว่าจะเกิดปัญหาทะเลาะวิวาทและใช้ความรุนแรงต่อกัน เนื่องจากมีปัญหาในการขับขี่ทับซ้อนเส้นทางกัน และแย่งผู้โดยสาร จนทำให้สมาชิกวินจยย.งามวงศ์วาน 25 ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองนนทบุรี เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิต
   
สำหรับการเรียกเข้าพบในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยทั้งสองวินได้แจ้งปัญหาต่างๆให้ทางเจ้าหน้าที่รับทราบและพูดคุยเจรจาเพื้อหาข้อยุติและตกลงเรื่องเส้นทางในการรับผู้โดยสารเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาและความไม่เข้าใจกันในอนาคตต่อไป โดยทั้ง 2 วินได้ยินยอมที่จะประนีประนอมกันและประธานของทั้ง 2 วินเป็นผู้รับผิดชอบการกระทำของสมาชิก คือ
1.วินห้างพันทิพย์ มีจุดจอดเป็นการเช่าที่ภายในใต้อาคารห้างดังกล่าว รับผู้โดยสารและขับขี่ผ่านในซอยงามวงศ์ 25 ซอย1 เป็นหลัก ห้ามรับผู้โดยสารภายในซอยงามวงศ์วาน 25
2.จุดด้านหน้าห้างพันทิพย์ให้กลุ่มวินห้างพันทิพย์ จอดรถรับผู้โดยสารได้ไม่เกิน 3 คัน 3.ในกรณีสมาชิกเกิดความขัดแย้งหรือคิดเห็นไม่ตรงกัน ให้ประธานทั้งสองวินเป็นผู้เจรจากันเท่านั้น
   
นายจเร ซุ้นหัว ปลัดอำเภอเมืองนนทบุรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า เบื้องต้นสมาชิกทั้งสองวินได้ประชุมหารือและยินดีรับข้อตกลงในการอยู่ร่วมกันตามพื้นที่ที่เจรจาตกลง ซึ่งหลังจากนี้ประธานวของวินทั้งสองจะเรียกสมาชิกประชุมเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจตามสัญญาที่ได้ตกลงทำกันไว้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุบานปลายระหว่างกันอีก  โดยทั้งสองฝ่ายได้ทำหนังสือบันทึกข้อตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างชัดเจนแล้ว จากนี้หากมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดกระทำผิดข้อตกลงที่ทำร่วมกันไว้ ทางอำเภอเมืองนนทบุรีจะบังคับใช้กฏหมายโดยเข้มข้นทันที ไม่มีข้อยกเว้นหรือมานั่งเจรจากันอีก อยากให้ทั้งสองฝ่ายเคารพกฏกติกาที่ได้ทำร่วมกันไว้ เพราะในสภาวะเช่นนี้การดิ้นรนทำมาหากินเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันไป จะเป็นเรื่องที่ดีกว่าการมานั่งหาเรื่องทะเลาะวิวาทกัน

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท. 55 ปี)
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#T.Newsman007Online
#เอกชัย//ทันใจนิวส์//รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ