วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2563

กต.ตร.นนท์ มอบเฟชชิลให้กับโรงเรียนประถมที่ขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ก่อนเปิดภาคเรียน


นนทบุรี : วันที่ 24 มิ.ย.63
ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี :
พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และ นายชลธี ยังตรง รอง ผวจ.นนทบุรี พร้อมด้วย ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ประธาน กต.ตร.ภ.จว.นนทบุรี ( ภาคประชาชน ), นายทวีศักดิ์ สุทิน นายสุรสีห์ ศรีอินทร์สุทธิ์ กต.ตร.จว.นนทบุรี และคณะที่ปรึกษา กต.ตร.ภ.จว.นนทบุรี นำหน้ากากเฟชชิลป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 23,500 ชิ้น และเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ จำนวน 100 ขวด มอบให้ผู้อำนวยการและตัวแทนโรงเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาที่ยังขาดแคลนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ในโครงการร่วมใจต้านภัยทำลายเชื้อไวรัสโควิด 19 พร้อมทั้งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมมูลค่า 1 ล้านบาท เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเรียนในวันที่ 1 ก.ค.63

ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ กล่าวว่า ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากโรงเรียนเล็กๆหลายๆแห่ง ซึ่งเป็นระดับชั้นประถมศึกษาต่างๆในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งยังไม่มีศักยภาพที่จะดูแลหรือเตรียมความพร้อมด้วยตนเองได้ นำเรื่องมาปรึกษาว่า ไม่มีงบประมาณเพียงพอที่จัดหาอุปกรณ์ป้องกันประจำตัวให้กับเด็กนักเรียนที่ยากไร้ได้ทุกคน รวมถึงในเรื่องของการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 ด้วย ตนในฐานะประธาน กต.ตร.จว.นนทบุรี ภาคประชาชน จึงได้ปรึกษากับกัลยาณมิตรและบริษัทริเวอร์ วิว โพรเทคแอนด์คลีนนิ่ง จำกัด จัดหาซื้ออุปกรณ์เฟรชชิล เจลล้างมือ และนำทีมเจ้าหน้าที่ลงไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อให้กับโรงเรียนในระดับขั้นประถมศึกษาที่ขอความช่วยเหลือมาทั้งจังหวัด ในโครงการดังกล่าว  

ซึ่งทาง กต.ตร.จว.นนทบุรี มีความตั้งใจที่จะสนับสนุนและช่วยเหลือนักเรียนกับทางโรงเรียนที่ยังขาดความพร้อมในการเตรียมรับมือปิดภาคเรียนที่มาถึงในต้นเดือนหน้า  เพราะเยาวชนคือกำลังของชาติในอนาคต ฉะนั้นการเตรียมความพร้อมที่ดีให้กับโรงเรียนที่มีเด็กเล็กจึงมีความสำคัญมากเช่นเดียวกัน

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท. 55 ปี)
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#T.Newsman007Online
#เอกชัย//ทันใจนิวส์//รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ