วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2563

รวบแก๊งค์ลักลอบขนบุหรี่หนีภาษีจากฝั่งเพื่อนบ้านเข้าไทย

รวบแก๊งค์ลักลอบขนบุหรี่หนีภาษีจากฝั่งเพื่อนบ้านเข้าไทย


เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 63  ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.ชาตรี  สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง นำโดย ร.อ.กิตติเดช กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2  ได้นำของกลางเป็นบุหรี่ ค่างประเทศ ยี่ห้อ  ATLANTA จำนวน 150 แท่ง หรือ 1,500 ซอง ที่สามารถจับกุมผู้ต้องหา และยึดของกลางได้หลังจากที่ได้นำบุหรี่ดังกล่าวลักลอบข้ามพรมแดน บริเวณ ลำน้ำสาย จากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในพื้นที่บ้าน ไม้ลุงขน ม.10 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยได้ส่งมอบผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย และของกลางส่งให้กับ สรรพสามิตพื้นที่เชียงรายสาขาแม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปโดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ ทำการลาดตระเวณและเฝ้าตรวจพื้นที่ ท่าข้ามลำน้ำสาย ในพื้นที่รับผิดชอบ จนกระทั่ง เวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 19 มิ.ย.63 ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบ รถเก๋งยี่ห้อง นิสสัน เทียน่า หมายเลขทะเบียน กษ 5155 เชียงราย มาจอดอยู่บริเวณริมกำแพงรั้วเหล็กติดห้องน้ำชายของสวนสุขภาพบ้านไม้ลุงขน  และพบชาย 1 คน แบกกระสอบสีขาว 1 กระสอบ ข้ามลำน้ำสายมาแล้วโยนกระสอบดังกล่าวมาให้ โดยมีคนที่อยู่ในรถเก๋งคันดังกล่าว นำกระสอบมาใส่ที่ท้ายรถ ก่อนชายคนดังกล่าวจะข้ามลำน้ำสายกลับประเทศเพื่อนบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบจากการสอบพบว่ากระสอบดังกล่าวเป็นบุหรี่ างประเทศ ยี่ห้อ ATLANTA  บรรจุอยู่ในกระสอบสีขาว จำนวน 50 แท่ง ( 500 ซอง ) และพบผู้ี่อยู่ในรถ 3 คนคือ  น.ส.ชัญญา ขอสงวนนามสกุล อายุ43 ปี  นางโศภิษฐา ขอสงวนนามสกุล  อายุ 36 ปี และนายวิชากร มณีคำ อายุ20ปี  ทั้ง 3 คนเป็นชาว บ้านประตูล้อ ต.ป่าอ้อยดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย เบื้องต้นทั้ง 3 คน ได้เดินทางจาก บ.ประตูล้อ ต.ป่าอ้อยดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อมารับบุหรี่ ATLANTA  ซึ่งได้ติดต่อสั่งของไว้ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม กับนางซูลาย ชาวเมียนมา และเคยกระทำในลักษณะนี้มาแล้ว 1 ครั้ง โดยครั้งแรกนั้นติดต่อรับบุหรี่ที่บริเวณลานจอดรถวัดพระธาตุดอยเวา เพื่อนำไปขายให้กับพนักงานในโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย แต่ครั้งนี้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้
อีกรายเวลาประมาณ 18.00 น.วันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้ซุ่มอยู่บริเวณ สวนสุขภาพบ้านไม้ลุงขน ใกล้กับจุดที่จับกุมครั้งแรก   ได้พบรถเก๋งสีบอร์นเงิน  ยี่ห้อ HONDA CITY ทะเบียน กอ 4528 เชียงราย มาจอดอยู่บริเวณริมกำแพงรั้วเหล็กติดห้องน้ำชายของสวนสุขภาพบ้านไม้ลุงขน และมีชาย 2 คน แบกกระสอบสีขาว จำนวน 2 กระสอบ ข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน และได้โยนข้ามรั้วเหล็กลงมาก่อนจะชายลงจากรถเก๋งนำกระสอบดังกล่าว ใส่กระโปรงหลังรถเก๋งคันดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นชายคนดังกล่าว ทราบชื่อคือนายโกวิทย์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 41 ปี ชาว อ.เมือง จ.พะเยา  จากการตรวจสอบพบว่าภายในกระสอบดังกล่าวเป็นบุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อ ATLANTA  บรรจุอยู่ในกระสอบสีขาว จำนวน 2 กระสอบ กระสอบละ 50 แท่ง รวมจำนวน 100 แท่ง ( 1,000ซอง ) จึงได้ทำการควบคุมตัวชายดังกล่าวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่สายดำเนินคดีตามกฎหมาย
//////////////////////////////

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ