วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2563

นครพนม - กองพลทหารราบที่ 3 โดย ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง เปิดบ้านต้อนรับญาติทหารใหม่ ผลัด 1/2563 จัดขนมจีนน้ำยา ส้มตำ ไอศกรีม พร้อมวงดนตรีสดของหน่วย “ต้อนรับเสมือนครอบครัวเดียวกัน”

ที่กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง พันโท อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3 พัน.3) จัดพานบายศรีรับขวัญทหารใหม่อย่างอบอุ่น                          จัดแสดงยุทโธปกรณ์ของหน่วย และการแสดงการสาธิตการทดสอบสมรรถภาพร่างกายแบบใหม่ ACRPT               ตามนโยบาย  ผบ.ทบ. เรื่องกาาทดสอบสมรรถภาพร่างกาย แบบใหม่ของน้องๆทหารใหม่ให้กับญาติๆให้ได้รับชมพร้อมทั้งได้ ส่งภรรยาคู่ชีวิต คือ คุณสิริกัญญา   นิลเนตร ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ.สาขา ร.3 พัน.3   โชว์ฝีมือเสน่ห์ปลายจวักในการทำขนมจีนน้ำยา ส้มตำ ไอศกรีม ในการเปิดบ้านต้อนรับญาติทหารใหม่ ผลัด 1/2563 พร้อมเสริฟวงดนตรีสดของหน่วย “303 อินดี้ เล่นดนตรีในสวน” ทำการกล่อมบรรเลงเพื่อให้บรรยากาศในการต้อนรับญาติน้องเล็กของหน่วย ร.3 พัน.3 สู่ครอบครัวของกองทัพบก ให้เป็นเสมือนครอบครัวเดียวกัน เน้นการปูเสื่อนั่งรับประทานอาหารพูดคุยพบปะกับครอบครัว   แบบบ้านๆ สไตล์ไทบ้านอีสาน ส่งต่อความรักและผูกพันโดยมีบรรยากาศใต้ร่มเงาของต้นไม้ผยูงของหน่วย (บรรยากาศหลักล้านคือต้นพยูงของหน่วย) และวิวบริเวณริมสระน้ำขนาดใหญ่ของหน่วยที่เย็นสบาย พร้อมทั้งยังมีร้านกาแฟของหน่วยภายใต้ชื่อร้าน 303 coffee ให้บริการเสริฟกาแฟและเครื่องดื่มเย็นๆให้ถึงที่ไปเลย เป็นบรรยากาศที่หน่วยต้องการให้ญาติๆและทหารใหม่ได้ผ่อนคลายความคิดถึงบ้าน และญาติๆได้มีบรรยากาศที่ร่มรื่นร่มเย็นทั้งกายและจิตใจ สร้างความประทับใจให้กับครอบครัวของน้องเล็กของหน่วย ซึ่งเปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกันของกองทัพบกโดยยังคงเน้นการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ แบบ “New Normal” ที่เกิดขึ้นในยุค “COVID-19” อย่างเคร่งครัด 

ในการเปิดหน่วยฝึกทหารใหม่ “ Open House” ให้ครอบครัวและญาติ เข้าเยี่ยมชมได้รู้จักผู้บังคับหน่วยทหารและบุคลากรทุกระดับชั้น ได้เห็นสถานที่, ความเป็นอยู่, รับทราบกระบวนการฝึกทหาร การศึกษาต่อระหว่างประจำการ,การฝึกอาชีพเสริม,การพัฒนาสมรรถภาพร่างกาย โดยเฉพาะนโยบายของกองทัพบกที่เพิ่มโอกาสให้ทหารกองประจำการได้ต่อยอดสู่การเป็นทหารอาชีพมากยิ่งขึ้น เช่น การสอบบรรจุเข้ารับราชการทหารการสอบคัดเลือกเป็นนักเรียนนายสิบ ที่สำคัญในระหว่างประจำการจะมีการส่งเสริมให้เข้าศึกษาหลักสูตรส่งทางอากาศเพื่อได้สิทธิ์เข้าศึกษาต่อ เป็นนักเรียนนายสิบทหารบกตามนโยบายของกองทัพบกต่อไป เป็นต้น นอกจากนี้เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ COVID-19 และสอดรับกับภารกิจทางทหาร ในปีนี้หน่วย ร.3 พัน.3 ได้ดำเนินการฝึกตามนโยบายของกองทัพบก คือได้มีการปรับหลักสูตรการฝึกทหารใหม่เบื้องต้นโดยลดเวลาการฝึกเหลือ 6 สัปดาห์ แต่ยังคงดำรงมาตรฐานการฝึกและพัฒนาศักยภาพไว้อย่างครบถ้วนพร้อมกับเพิ่มความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไว้ในหลักสูตรด้วย โดยการฝึกทหารใหม่ในสถานการณ์ COVID-19 หน่วย ร.3 พัน.3 ได้มีมาตรการรองรับในทุกมิติ เริ่มจากการคัดกรองตั้งแต่แรกที่มารายงานตัว มีการจัดทีมรักษาพยาบาลดูแลตลอดช่วงการฝึก การจัดการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ มาตรการเว้นระยะห่าง มาตรฐานความสะอาด  “ดูแล ใส่ใจ ห่วงใย เสมือนคนในครอบครัว” ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและกำกับดูแลการรับประทานอาหาร ที่หลับนอน  การจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันเชื้อ และการปฏิบัติของทหารใหม่ตามคำแนะนำใน “คู่มือทหารต้านภัย COVID-19” ของกองทัพบกอย่างเข้มงวด เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของทหารกองประจำการของหน่วย ร.3 พัน.3 ต่อไป “เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน”

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////

ภาพ /ข่าว : ไทบ้าน  นิวส์ (พรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร) 

#เอกชัย///ทันใจนิวส์///รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ