วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

นายธิราวุฒ  เวทยา หรือ(ผู้ใหญ่บ่าว)  หมู่ที่ 6 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการ ปรับพื้นที่ สร้างบ้าน” มิตรไมตรี “ ให้ นาย จบ แก้วดี เนื่องนายจบ แก้วดี เป็นผู้มีฐานะยากลำบากและเป็นคนดีใน
ชุมชน ช่วยเหลืองานศาสนามาโดยตลอด ทางผู้ใหญ่บ้าน จึงได้ดูฤกษ์งามยามดี ยกเสาเอก”บ้านมิตร ไม่ตรี” ให้และได้รับการช่วยเหลือจากหลายหน่วยงาน ในการสนับสนุนเงินทุน วัสดุอุปกรณ์ต่างๆมากมายจากผู้ใจบุญ มีนายกเกียรติศักดิ์ จิตรัตน์ ยาก อบต.บางสวรรค์ รองสุนทร หนูพริก รองนายก อบต.บางสวรรค์ และสมาชิกอบต. รวมถึงทางอำเภอ มี นาง สุธาสินี สมานปลัดอำเภอพระแสง และนายอำเภอ ธวัช หงษ์บิน ให้การสนับสนุน ซึ่งนายจบ แก้วดี ปัจจุบัน อายุ 83 ปีไม่เคยมีบ้านอยู่อาศัยทีสุขสบายเหมือนชาวบ้านคนอื่นๆ
              ดังทางผู้ใหญ่บ้านจึงระดมทุน สมทบทุน และรับเงินบริจาค ได้สร้างบ้านในครั้งนี้ มี 
1.งบประมาณ ปรับพื้นที่ 2000 บาท น้องเล็ก เจ้าของรถแมคโค ร่วมช่วยเหลือครับ จะรายงานการก่อสร้าง พร้อมรายจ่าย บางส่วน
2.เจ้าอาวาสวัด บางสวรรค์ และคณะกรรมการวัด บริจาคสนับสนุน “บ้านมิตรไมตรี” นาย จบ แก้วดี จำนวน 6,700 บาท นายกพงศักดิ์  จ่าแก้ว นาย อบจ.สุราษฎร์ธานี สมทบทุน 20,000 บาท และศุภชัย โรงโม่บางสวรรค์ ศิลาทอง บริจาคหิน
3.และผู้มีสนับสนุน คนอื่นๆอีกหลายท่านที่ไม่ได้เอ่ยนามอีกมากมาย ตาจบ แก้วดี ฝากขอบคุณทุกคนทุกท่านที่ให้ความเหลือและหน่วยงานในพื้นที่อีกหลายหน่วยงาน ครับ
รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ