วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ตำรวจหางดงจับผู้ต้องหางัดแงะ
ตำรวจภูธรหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ใช้เวลาเพียง 1 วัน สามารถจับตัวคนร้ายก่อเหตุงัดแงะเข้าไปขโมยทรัพย์สินในหมู่บ้านจัดสรรย่านอำเภอหางดง จำนวน 6 หลัง ได้แล้ว พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อวันที่ 30 เมย 64 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทาง ตำรวจภูธรหางดง จังหวัดเชียงใหม่นำโดย พตอ คมสัน มีภักดี ผกก สภ หางดง พร้อมพนักงานสอบสวนได้ คุมตัว นายธนาวุฒิ แสนหลวง อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ผู้ต้องหาก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในหมู่บ้านจัดสรร ย่านอำเภอหางดง จำนวน 6 หลัง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังรวบตัวได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองจังหวัดลำพูน เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

จุดแรก เป็นบ้านพักหลังหนึ่งที่ นายธนาวุฒิ ก่อเหตุช่วง 04.00 น. วันที่ 27 เมษายน เขาเดินดูลาดเลารอบบ้าน สบโอกาสปลอดคนจึงงัดประตูเข้าไปด้านใน รื้อค้นทรัพย์สินทันที จุดนี้เขาก่อเหตุอย่างใจเย็น เปิดพัดลม เปิดตู้เย็น นั่งกินอาหาร นานกว่า 20 นาที

จากนั้นเขาถอดการ์ดกล้องวงจรปิดที่บ้านหลังแรกออก ก่อนจะตระเวนลักทรัพย์

นายธนาวุฒิ ใช้เวลาหลายชั่วโมงเดินตระเวนงัดแงะบ้านหลายหลังจนถึง 06.00 น. อย่างไม่เกรงกลัว แม้จะมีคนอาศัยอยู่ในบ้าน อ้างว่า ต้องการขโมยทรัพย์สินเท่านั้น หากรู้ว่ามีคนอยู่ในบ้านจะรีบหนีออกไปทันที

ตำรวจ ระบุว่า นายธนาวุฒิ ก่อเหตุขณะมีอาการเมายาบ้า เงินสดที่ขโมยมานำไปซื้อยาบ้าเสพ ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนตามไปรวบตัวยังพบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตัวอีกจำนวน 3 เม็ด

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา นายธนาวุฒิ ฐานตระเวนลักทรัพย์ บุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฎหมาย
รายงาน
/////

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ