วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี


28/4/2564
ภาพ/ข่าว จังหวัดราชบุรี

ภาคเอกชนร่วมบริจาคสิ่งของเพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยโควิดแก่โรงพยาบาลสนาม จ.ราชบุรี
วันที่ 28 เม.ย. 2564 นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี รับมอบสิ่งของจากภาคเอกชน และผู้มีจิตศรัทธาในจังหวัดราชบุรี เพื่อเตรียมไว้รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม มีนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมแพทย์หญิงปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมรับมอบในครั้งนี้ โดยสิ่งของที่รับมอบในครั้งนี้จะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด ของใช้ส่วนตัว อาหาร เครื่องดื่ม อาทิ แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย เครื่องพ่นยาอัตโนมัติ เป็นต้น โดยจะแบ่งไปที่โรงพยาบลสนามของจังหวัดราชบุรีทั้งสองแห่ง คือ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี ซึ่งที่แห่งนี้ได้ดำเนินการเสร็จแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่ค่ายบุรฉัตร กรมการทหารช่าง ดำเนินการไปแล้วประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์

ด้านแพทย์หญิงปาจรีย์ อารีย์รบ เปิดเผยว่าโรงพยาบาลสนามวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี มีความพร้อมในการรองรับผู้ป่วยโควิด สามารถเปิดรับผู้ป่วยได้ตั้งแต่ 1 พ.ค.เป็นต้นไป ส่วนกรณีผู้ป่วยโควิด-19 ที่เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมาได้รับรายงานมาเบื้องต้นคือ เป็นหญิง อายุ 35 ปี ไม่มีโรคประจำตัว แต่มีน้ำหนักตัวเยอะ อาการโดยรวมคือผู้ป่วยติดเชื้อแบคทีเรียในกระแสโลหิต ปอด และระบบทางเดินปัสสาวะ ทางทีมแพทย์ของโรงพยาบาลราชบุรีได้ทำการรักษาเต็มความสามารถ ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมต้องรอรายงานจากทีมแพทย์อีกครั้ง

สำหรับผู้ป่วยโควิด-19ของจังหวัดราชบุรี ข้อมูลเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2564 มีผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ เมษายน 234 คน รักษาตัวในโรงพยาบาล 170 คน รักษาหายแล้ว 64 คน
//////////////////////////////////////

         ทีมงานผู้สื่อข่าว
สุนพันธ์(DJต้อย)ตันกำเนิด
          สุเทพ     นิ่มนวล   
     กนกวรรณ  บุญวงษ์
    ศูนย์ข่าว หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ อินไซด์ทีวีจังหวัดราชบุรี

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ