วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

7/5/64/จ.ราชบุรี/ข่าว/

ทีมงานผู้สื่อข่าว ทันใจนิวส์ อินไซด์ ประจำศูนย์ข่าว จังหวัดราชบุรี รายงานว่า
เจ้าหน้าที่ชุด  EOD และหน่วยงานฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายปกครองตลอดจนองค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หัก และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ปิดกันห้ามเข้าเพื่อเตรียมเก็บกลุ่องต้องสงสัย.
จากกรณีที่มีชาวบ้านมาร้องสื่อให้ตรวจสอบและแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเก็บกล่องต้องสงสัยไม่ทราบว่าเป็นอะไร มีลักษณ์คล้ายกล่องเก็บวัสถุและมีสายสีดำยาวประมาณ 3 เมตร ส่วนกล่องยาวประมาณ 12 นิ้ว พร้อมมีกรวยยาง2 อัน พาสติกสีชมพูขาวติดไว้กับพระธาตุเจดีย์หัก หมู่ที 3 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี  มาทิ้งไว้ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาดู หรือเก็บออกไป ตามที่เป็นข่าว ต่อมาเวลา  21.00น.เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทราบข่าวได้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุด EOD ดาบตำรวจเอก  เปรมจิตร์  ดต.วรัตน์ ประทุมนันนท์ ของสำนักงานตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ใช้ระเบิดแรงดันน้ำทำลายวัตถุดังกล่าวเพื่อตัดวงจรโดยมีฝ่ายปกต
ครอง ฝ่ายความมั่นคงเดินทางมาตรวจสอบเพื่อเตรียมเก็บขอมูล โดยเบื้องต้นได้ใช้สายพาสติ๊กสีเหลืองดำกั้นบริเวณรอบๆเจดีย์หัเพื่อ กันไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ที่เกิดเหตุเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย โดยใช้เวลาเก็บกู้ประมาณ 50 นาที และทราบว่ากล่องต้องสงสัยดังกล่าว คือเครืองมือข่าง นำมาทิ้งไว้โดยต่อวงจรลักษณะคล้ายๆกับสายฉนวนระเบิด  เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานพร้อมเคลียพื้นที่ให้ปลอดภัยตามปกติดต่อไป.
////////////////////////////////////////

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ