วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ที่ห้องประชุมเมืองคนดี ชั้น  5 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี 

                ทางหน่วยงาน จ.สุราษฎร์ธานี ให้จัดตั้งสถานที่กักกัน 29 แห่งใน 10 อำเภอ เพื่อแยกผู้ที่มีความเสี่ยงสังเกตุอาการลดนำเชื้อไปติดบุคคลในครอบครัว  ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตรายที่ 2 เป็นผู้สูงอายุติดเชื้อจากญาติ                                                                                                                                                                                                                                                                          
                 ทั้งนี้ สถานการณ์ล่าสุด มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 35 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 859 ราย มีผู้เสียชีวิตรายที่ 2 ในพื้นที่ อ.ไชยา เป็นผู้สูงอายุ 91 ปีมีโรคประจำตัวติดเชื้อจากญาติต่างจังหวัดเดินทางมาเยี่ยม และมีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านได้อีก 35 ราย รวมกลับบ้านได้แล้ว 178 ราย ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 679 ราย ซึ่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เพิ่มมาตรการเข้มงวดต่อเนื่อง ทั้งการห้ามรวมกลุ่ม งดการเลี้ยงอาหารและสุราในงานต่างๆ สวมหน้ากากอนามัย 100 เปอร์เซ็นต์เมื่อออกจากบ้าน งดออกนอกบ้านเวลา 22.00 - 04.00 น.และปิดสถานบริการ สถานที่เสี่ยง                                                                                                                                                                                                                                                       
                     ในที่ประชุมได้เห็นชอบให้มีการจัดตั้งสถานที่กักกัน เพื่อกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในพื้นที่ 10 อำเภอ รวม 29 แห่งเพื่อไม่ให้นำเชื้อไปติดในครอบครัวโดยเฉพาะผู้สูงอายุ และเด็กที่มีความเสี่ยงสูง พร้อมเห็นชอบจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม จำนวน 30 เตียง ที่วัดพ่วง ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เสนอจัดทำตู้ตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ตู้เพื่อประจำไว้ที่สถานพยาบาล 4 มุมเมืองที่ อ.ไชยา อ.กาญจนดิษฐ์ อ.บ้านตาขุน และ อ.เวียงสระ พร้อมอุปกรณ์และน้ำยาตรวจหา เชื้อโควิดแบบเร่งด่วน หากพื้นที่ใดมีการระบาดสามารถเคลื่อนย้ายไปตรวจได้ นอกจากนี้ทางจังหวัดได้ดำเนินการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรองโรคพื้นที่รอยต่อจังหวัด และแหล่งท่องเที่ยวใน 7 อำเภอรวม 12 จุด                                                                                                                                                                                                                                                                                      
                   นายวิชวุทย์  จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  กล่าวว่า ทางจังหวัดขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตรายที่ 2 ซึ่งคณะกรรมการควบคุมโรคได้เพิ่มมาตรการเข้มงวด ที่สูงกว่าปกติเพื่อลดการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยขอความร่วมมือประชาชนลดการเดินทาง ลดการรวมตัวต่างๆเพื่อลดความเสี่ยงนำเชื้อไปติดบุคคลในครอบครัว และให้มีการตั้งสถานที่กักกันสังเกตุโรคในทุกอำเภอ เพื่อแยกผู้ที่มีความเสี่ยงออกมาจะเป็นการตัดวงจรลดการระบาดของโรคไปสู่คนอื่นๆ โดยหลายสถานที่กักกันหลายตำบล และหลายอำเภอ ได้รับความร่วมมือจากประชาชน ผู้นำชุมชน ถือเป็นตัวอย่างที่ดี เช่น ชุมชนบ้านดอนทราย ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร เป็นต้น.
เครดิตข้อมูล/ภาพ PR.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี
(สถานการณ์ฉุกเฉินสถานที่รักษาผู้ป่วย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019)
ว่าที่ร้อยตรีบุญธิญา  คม หัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลาง รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ