วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นครพนม - ร.3 พัน.3 ห่วงใยดูแลน้องๆนักเรียน จัดกิจกรรม "จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน" ทำความสะอาดล้างสิ่งปนเปื้อนพัฒนาสถานศึกษาป้องกันโควิด-19 สนองตอบนโยบาย ผบ.ทบ.
________ ที่ค่ายพระยอดเมืองขวาง ตำบลกุรุคุ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 โดยพันโท ศรณณัฐ  นวลมณี  ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3 พัน.3) มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ในปัจจุบันทั้งยังเป็นการตอบสนองนโยบายของ                         พล.อ.ณรงค์พันธ์   จิตต์แก้วแท้  ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่มีความห่วงใยต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  โดยเฉพาะนักเรียนในสถานศึกษาที่กำลังจะเปิดภาคเรียน จึงให้หน่วยทหารในพื้นที่ประสานกับสถานศึกษา ในการทำความสะอาดพื้นที่ และบริเวณที่ผิวสัมผัสที่อาจเป็นการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด- 19  จึงได้รีบดำเนินการนำกำลังพลของหน่วย ร.3 พัน.3 ร่วมกับ คณะครู, น้องๆนักเรียน, ผู้นำชุมชน และประชาชนจิตอาสา จัดกิจกรรม "จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน" ทำความสะอาดล้างสิ่งปนเปื้อน ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม เช่น ระเบียง ราวบันใด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในห้องเรียนตามอาคารเรียน  โรงอาหาร และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2564 เป็นการบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ให้กับโรงเรียนในห้วงเปิดเทอม เป็นความห่วงใยดูแลน้องๆนักเรียน หลังจากหยุดเรียนภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ในห้วงที่ผ่านมา เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียน ครู อาจารย์ และผู้ปกครองนักเรียน โดยการจัดกิจกรรม "จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน" ของหน่วย ร.3 พัน.3ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีทั้งยังได้รับการชื่นชมจากผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังกระแส คณะครู และเด็กนักเรียนรวมถึงประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้อย่างมาก สร้างบรรยากาศความอบอุ่นให้กลับมามีรอยยิ้มอีกครั้งในห้วงเปิดเทอมของโรงเรียนบ้านวังกระแส ตำบลบ้านผึ้ง  อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม
ภาพ : ขอบพระคุณภาพจาก ร.3 พัน.3
ข่าว : ไทบ้าน  นิวส์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดนครพนม(พรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร)
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ