วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

โคกหนองนาโมเดล สภ.บางสวรรค์ ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี
 วันที่ 25 มิถุนายน 2564 นำโดย พ.ต.ท.วีระพันธ์ เกื้อรักษ์ สวญ.สภ.บางสวรรค์ พ.ต.ต..สุพรชัย บุญนำ สวป.สภ.บางสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.บัญชร วัฒนะปรีชาพงศ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางสวรรค์
 ได้ร่วมกันดำเนิน โครงการขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเกษตรทฤษฎีใหม่ตามศาสตร์พระราชา"โคกหนองนาโมเดลสู่ครัวโรงพัก"ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ซึ่งปฎิบัติการโดย พ.ต.ท.วีระพันธ์ เกื้อรักษ์ สวญ.สภ.บางสวรรค์พร้อมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายใน สภ.บางสวรรค์
 โครงการโคกหนองนาโมเดล เป็นโครงการที่ดีและมีประโยชน์ต่อข้าราชการตำรวจทุกคน เพราะเป็นการส่งเสริมศักยาภาพและพัฒนาคุณภาพชีวิตภายในครอบครัวและเป็นแนวทางตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
 โคกหนองนาโมเดล สภ.บางสวรรค์ เป็นพื้นที่ราบลุ่ม ซึ่งเหมาะแก่การทำการเกษตรและเลี้ยงสัตว์ มีบริเวณพื้นที่กว้างทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ     สภ.บางสวรรค์ ได้ทำการปลูกผักสวนครัวมากมาย เช่นปลูกขมิ้น ปลูกตะไคร้ ปลูถั่วฟักยาว ปลูกมะเขือปลูกใบรา ปลูกข้าว ปลูกพริกสด และอื่นๆ ทั้งนี้ยังมีการปลูกต้นทุนเรียนพันธ์มูซังคิว ไว้บริเวณรอบๆโคกหนองนาโมเดล แต่ที่สำคัญคือการปลูกนาข้าว ที่มีความสวยงามมากๆ ซึ่งสามารถใช้เรือนั่งพายชมวิวตามธรรมชาติได้เป็นอย่างดี
 ส่วนการเลี้ยงสัตว์ ของโคกหนองนาโมเดล ซึ่งมีการเลี้ยงไก่ไข่ และทำฟาร์มไก่ไข่ ที่สะอาดและสวยงามมาก พร้อมกับการเลี้ยงเป็ด เลี้ยงปลานิล ปลาเม่น ปลานิลแดงฯทั้งนี้มีการจำหน่ายไข่เป็ด ไข่ไก่ ในราคาเบาๆ ซึ่งสามารถมาอุดหนุนได้ที่ สภ.บางสวรรค์ ได้ทุกวัน
 บริเวณรอบๆโคกหนองนาโมเดล มีถนนวิ่งผ่านไปตามแหล่งต่างๆรอบโคกหนองนาโมเดล ซึ่งมีพื้นที่ 3ไร่เศษๆ สามารถมาวิ่งออกกำลังกายได้ทุกวัน ส่วนข้างหน้าจะมีลานวิ่งเล่นสแก็ตบอร์ดให้กับเด็กๆ
 การมีโคกหนองนาโมเดล ขึ้นมาที่ สภ.บางสวรรค์ ก็เพื่อต้องการให้ข้าราชการตำรวจทุกคน มีการบริโภคอาหารสดๆใหม่ๆอยู่เสมอเพื่อสุขภาพที่ดี เช่นการบริโภคผักสดๆปราศจากสารพิษ และเป็นอาหารมื้อกลางวันอีกด้วย
 ระบบการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันดูแล
 ในการปฎิบัติงานของ พ.ต.ท.วีระพันธ์ เกื้อรักษ์ 
ท่านเป็นคนมีวินัยเคร่งครัด พูดจาไพเราะ ปฎิบัติหน้าที่ได้อย่างดี ในโคกหนองนาโมเดล และเป็นที่นับถือและที่รักของข้าราชการตำรวจ สภ.บางสวรรค์ ซึ่งท่านเป็นคนที่มั่นคงซื่อตรงต่อหน้าที่มีวินัย จึงทำให้พัฒนาและดูแลการดำเนินการของ โคกหนองนาโมเดล ได้เป็นอย่างดี
  ขอบคุณ พ.ต.ต.สุพรชัย บุญนำ ซึ่งท่านเป็นตำรวจนักพัฒนาสร้างสรรค์ทางด้านสังคม เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจต่อการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ
 รวมถึง พ.ต.ท.บัญชร วัฒนะปรีชาพงศ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางสวรรค์ ท่านบริการประชาชนได้เป็นอย่างดี 
 ขอขอบคุณ
พ.ต.ท.วีระพันธ์ เกื้อรักษ์ สวญ.สภ.บางสวรรค์ พ.ต.ท.บัญชร วัฒนะปรีชาพงศ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางสวรรค์
พ.ต.ต.สุพรชัย บุญนำ สวป.สภ.บางสวรรค์
นายสุนทร หนูพริก รองนายก อบต. บางสวรรค์
นายวิเวก เพ็งศิม อดีตผู้ใหญ่บ้าน
 ภาพ
นายสมใจ นวลนุ่น 
นายนายสมใจ คงผอม
นายภิญโญ วงสุวรรณ๋ ศูนย์ข่าวภาคใต้
 ข่าว
บ้านบ้านทีวีช่อง73และDDTV NEWS
บก.พรชัย เมืองสุราษฎร์ ศูนย์ข่าวภาคใต้ รายงาน
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

 

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ