วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี แถลงจับใหญ่วันต่อต้านยาเสพติดโลก 2 พ่อค้ายาบ้านำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน 6 แสนเม็ด ยึดทรัพย์สินหลายรายการ
  เย็นวันที่ 25 มิถุนายน 2564  ณ ที่ว่าการ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี  นายวิชวุทย์  จินโต  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุราษฎร์ธานี (ศอ.ปส.จ.สฎ.)  พร้อมด้วยนายสุทธิพงษ์  คล้ายอุดม  รองผู้ว่าราชการจังหวัด  พ.ต.อ.เชาวลิต  เลี้ยงสุพงศ์  รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี   นายธวัช  หงส์บิน นายอำเภอพระแสง  นายสันติ  บุญรอด นายอำเภอเคียนซา  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.417  และผู้แทน ปปส.ภาค 8  แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ 2 ราย  ประกอบด้วย นายวีระพงศ์ หรือเอก  เกษแก้ว อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 27/1 หมู่ 13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง และนายทวีป หรือวีป ทะนากัณฑ์ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 28/ 1 หมู่ 13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง พร้อมของกลางยาบ้า 6 กระสอบ รวม 588,000 เม็ด  ยึดทรัพย์สินรถยนต์ 7 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน  อาวุธปืนขนาด 11 มม.  1 กระบอก  อาวุธปืนยาวขนาด .22  จำนวน 1 กระบอก  สร้อยทองคำน้ำหนัก 140 กรัม  สมุดเงินฝากธนาคาร จำนวน 7 เล่ม 

  นายวิชวุทย์  จินโต   กล่าวว่า  จากการสืบทราบของเจ้าพนักงานฝ่าย ปกครอง อ.พระแสง (ฉก.สระแก้ว) นำโดย นายสิทธิพร หมั่นไชย  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง  ร่วมกับเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง อ.เคียนซา (ฉก.ธารทิพย์)  นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  และสมาชิก อส. ทั้ง 2 อำเภอ  เข้าจับกุมนายวีระพงศ์  และนายทวีป  ได้บนถนนสายเขาแสนสุข  หมู่ที่ 13 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มิ.ย.64  ได้ยาบ้า 1,400 เม็ด  และขยายผลตรวจค้นที่บ้านพัก  ยึดยาบ้าซุกในสวนปาล์มได้อีก จำนวน  586,000 เม็ด  

  สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง  2  ราย  เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า  ได้รับยาบ้าทั้งหมดมาจากบุคคลไม่ทราบชื่ออยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน  ติดต่อผ่านทางแอพริเคชั่นไลน์ชื่อ “พูดเป็นโลทำไม่ถึงขีด”  ได้สั่งให้บุคคลอื่นไม่ทราบชื่อ  นำยาบ้าทั้งหมด 600,000เม็ด  มาส่งมอบให้ที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 44 สุราษฎร์-กระบี่ (เซ้าท์เทิร์นซีบอร์ด)  ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง  จึงนำมาเก็บไว้  ทยอยนำออกขายตามใบสั่ง  ได้ค่าจ้างรอบละ 100,000 บาท  โดยครั้งแรกนำมาเมื่อเดือนมีนาคม 2564  และนำมาเก็บไว้แล้ว 2 ครั้ง 
  
นายวิชวุทย์ฯ  กล่าวด้วยว่า  ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  ได้สืบทราบว่านายวีระพงศ์ กับนายทวีป  เป็นนายจ้างกับลูกจ้าง  แต่มีพฤติการณ์ค้ายาบ้าในพื้นที่  อ.พระแสงและ  ใกล้เคียง  จึงสั่งให้สืบสวนขยายผลผู้เกี่ยวข้อง  นำตัวมาดำเนินคดีด้วยทั้งหมด  เพราะถือเป็น กลุ่มนักค้ารายใหญ่ที่กระจายส่งขายในพื้นที่และใกล้เคียง

   ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ได้มอบรางวัลจำนวนหนึ่งให้กับชุดจับกุม  เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง อ.พระแสง และ อ.เคียนซา  เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ.
Credit ภาพ/ข่าว pr.ประชาสัมสัพธ์ จ.สฎ.
สนับสนุนด้วย

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ