วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

นายอำเภอเบตงลงพื้นที่ชุมชนในเขตเทศบาลหลังพบคนในชุมชนติดโควิด-19 
ยะลา – นายอำเภอเบตงลงพื้นที่ชุมชนบูเก็ตตักโก ในเขตเทศบาลเมืองเบตง หลังพบในพื้นที่อำเภอเบตงมียอดสะสม 72 ราย พบในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองเบตง และในพื้นที่ ตำบลอัยเยอร์เวง ตำบลธารน้ำทิพย์ และ ตำบลยะรม ล่าสุดพบวันนี้เพิ่มอีก 2 รายรวมยอด 72 รายพร้อมปิดพื้นที่ระบาดห้ามเข้า - ออก ด้านสาธารณสุขอำเภอเบตงส่งทีมค้นหาเชิงรุกเข้าพื้นที่ทันที 
วันนี้ (19มิ.ย.) ที่ชุมชนบูเก็ตตะโกในเขตเทศบาลเมืองเบตง  จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง จ.ยะลา พร้อมด้วยสมาชิกแม่บ้านมหาดไทยอำเภอเบตง พัฒนาการอำเภอ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง ผู้นำชุมชน และประชาชนจิตอาสา ออกเยี่ยมเยียนประชาชน มอบน้ำดื่ม และแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย ให้กับประชาชนในชุมชนในพื้นที่เสี่ยงและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ หลังพบการติดเชื้อในชุมชน 
นายมาโซ มะดาอู ประธาน อสม.ชุมชนบูเก็ตตะโก บอกว่า การติดเชื้อในชุมชนนี้สาเหตุมาจากการระบาดของเชื้อโควิด – 19 ทั้งในเขตเทศบาลเมืองเบตง และในพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวงและยังพบว่าเกิดจากคนในพื้นที่และคนต่างพื้นที่ ที่อยู่ต่างจังหวัดและเป็นจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงเดินทางเข้ามาในพื้นที่และนำเชื้อเข้ามา ทำให้ผู้ที่ไปใกล้ชิด และสัมผัสติดเชื้อและทำให้มีแพร่ระบาดสู่ครอบครัวและ ชุมชน ดังกล่าว 
ขณะที่ นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้เข้าเยี่ยมบ้านผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงโดยให้คำแนะนำตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 และให้ อสม.ประจำตำบล ติดตามในการปฏิบัติตัวให้เป็นตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดหลังจากที่พบคนในชุมชนบูเก็ตตะโกในเขตเทศบาลเมืองเบตง จากการสุ่มตรวจ 300 ราย พบ 9 ราย ส่วนที่เหลือเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่ต้องเฝ้าระวังกักตัวเป็นเวลา 14 วัน และในวันเดียวกันนี้ นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้เข้าอำนวยการที่จุดตรวจศูนย์อำนวยการร่วมและได้กำชับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดคัดกรองให้ใช้มาตรการเข้มงวดในการเดินทางเข้าอำเภอเบตงและ 4 ตำบล โดยประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด เพื่อเฝ้าระวังป้องกันและเพื่อเป็นควบคุมการแพร่ระบาดระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการของทางราชการ โดยในวันนี้มีรายงานการพบเชื้อในคลัสเตอร์ในชุมชนบูเก็ตตะโกเพิ่มอีก 2 คน ทำให้คลัสเตอร์นี้มีผู้ติดเชื้อ 9 คนแล้ว
ส่วนในพื้นที่ชุมชนรอบนอก 4 ตำบลของอำเภอเบตง ประกอบด้วย ตำบลอัยเยอร์เวง ที่มียอดผู้ป่วยสะสม 36 ราย  ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ยอดผู้ป่วยสะสม 32 ราย ตำบลธารน้ำทิพย์ยอดผู้ป่วยสะสม 1 ราย และ ตำบลยะรมยอดผู้ป่วยสะสม1 ราย และรักษาที่ โรงพยาบาลเบตง 53 ราย รักษาหายแล้ว 17 ราย เสียชีวิตสะสม 1 ราย และพบวันนี้จากการค้นหาเชิงรุกของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขพบเพิ่มอีก 2 รายรวมยอด 72 ราย  นอกจากนี้นายอำเภอเบตงได้ใช้คำสั่งทางปกครองสั่งปิดพื้นที่ชุมชนการระบาด โดยเฉพาะที่มีชุมชนหนาแน่น และมีผู้ติดเชื้อแล้ว โดยจำกัดการเข้าออกอย่างเด็ดขาด ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงก่อนหน้านี้ต้องผ่านการตรวจเชื้อและกักตัวจนครบ 14 วันจึงจะออกจากพื้นที่ได้
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา    โทร.064-126-5593 – 080-036-2786.
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ