วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ผบ.ร.8 สั่งการเร่งด่วน จัดกำลังพลจิตอาสาช่วยรื้อถอนซากปรักหักพังบ้านเรือนประชาชน     หลังถูกไฟไม้เสียหายทั้งหลัง ที่ ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย
        พันเอก ณรงค์ วิชญาณวรวุฒิ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 (ผบ.ร.8)  ค่ายสีหราชเดโชไชย ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสาธารณภัย  จึงได้สั่งการให้หน่วยรอง เตรียมกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆที่อาจจะเกิดในพื้นที่ 
        โดยทางด้านกองพันทหารราบที่ 1  กรมทหารราบที่ 8 ค่ายศรีสองรัก อ.เมือง จ.เลย                                           พันโท ประดิษฐ์    พรมเรียน ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 8 (ผบ.ร.8 พัน 1 ) ได้สนองตอบนโยบาย ผบ.ร.8 และกองทัพบกอย่างต่อเนื่อง จัดกำลังพลจิตอาสา ร่วมกับ อบต.จอมศรี และผู้นำชุมชน เข้าช่วยเหลือในการรื้อถอนบ้านที่ถูกไฟไหม้ของคุณตา สมาน  บุดดา และคุณยายเคลือ  บุดดา  อายุ 70 ปี  เลขที่ 245/3 หมู่ 6 ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย เมื่อเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา  ซึ่งสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้บ้านทั้งในเวลารวดเร็ว
    เบื้องต้นหน่วยได้ประสาน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพร้อมนำนักจิตวิทยา และเจ้าหน้าที่ รพ.เชียงคาน ให้เข้ามาดูแลเยี่ยวยาสภาพจิตใจ และแนะนำให้ไปแจ้งความ และลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน เพื่อยืนยันทรัพย์สินที่เสียหายได้ เพื่อที่จะนำไปขอรับเงินชดเชยจาก อบต.จอมศรี  และเงินเยียวยาตามระเบียบราชการของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย   พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องใช้อุปโภค บริโภค น้ำดื่ม และถุงยังชีพมอบให้ เพื่อเป็นการแบ่งเบา และบรรเทาทุกข์ สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับผู้ประสบภัย
ภาพ : ขอบพระคุณภาพจาก ร.8 พัน.1
ข่าว : ออนซอน  นิวส์  
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตรีที่ด้อยโอกาสในโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อสตรี ณ ศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ