วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ฉีดวัคซีนเชิงรุกเคลื่อนที่ (Mobile Vaccine Unit) ในพื้นที่ ที่พบคลัสเตอร์ ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก  
นอกจากที่ กทม. จะกระจายวัคซีนไปยังประชาชนกลุ่มเสี่ยง และประชาชนทั่วไปแล้ว เรายังได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับฉีดวัคซีนเชิงรุกเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดแบบกลุ่มก้อน โดย ปตท. ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยสนับสนุนการเร่งปูพรมกระจายวัคซีนให้เร็วที่สุด โดยจัดตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีนเชิงรุก เพื่อเร่งให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็ว

หน่วยบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 เคลื่อนที่ (Mobile Vaccine Unit) จะเคลื่อนย้ายจุดไปทั่วพื้นที่เสี่ยงในพื้นที่ที่มีการระบาด ทั้งในชุมชนมีประชากรหนาแน่น ในแคมป์คนงาน เพื่อให้สามารถฉีดได้อย่างทั่วถึง และครอบคลุม โดยได้รับความร่วมมือจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และ ปตท. ได้ให้การสนับสนุนทางด้านเครื่องมือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังระดมจิตอาสารอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่มารับบริการ

ผมขอขอบคุณ กลุ่ม ปตท. ที่สนับสนุนการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรม อาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพ เพื่อเยียวยาพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ครับ

#โควิดกรุงเทพ #โควิด19 #COVID19 #วัคซีนโควิด19
สนับสนุนโดย
หนุ่มบช.น.รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ